“เนวิน” ข้องใจ! “ยุทธศาสตร์ชาติ20ปี” ฉะยับ คือมรดกบาป คนไทย - yimsod.com
Cancel Preloader

“เนวิน” ข้องใจ! “ยุทธศาสตร์ชาติ20ปี” ฉะยับ คือมรดกบาป คนไทย

 “เนวิน” ข้องใจ! “ยุทธศาสตร์ชาติ20ปี” ฉะยับ คือมรดกบาป คนไทย

“เนวิน” ตั้งคำถาม ถึง นายกฯ รู้ได้อย่างไร “ยุทธศาสตร์ชาติ20ปี” จะเป็นแนวทางที่ถูกต้อง ชี้ โลกอนาคตเปลี่ยนแปลงเร็วมาก และ เห็นว่า แนวคิดดังกล่าว คือ “มรดกบาป”ของคนไทย

วันที่ 29 เม.ย.63 เนวิน ชิดชอบ คนพันธุ์บุรีรัมย์ ที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ เปลลี่ยนตัวเองจาก อดีตนักการเมืองที่ถูกยี้ สู่นักพัฒนาเมืองที่ถูกรัก

“ลุงเนวิน” ได้ แสดงความเห็น ต่อ ยุทธศาสตร์ชาติ 20ปี ของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา โดย มองว่า ไม่ใช่แนวทางที่ถูกต้อง กับ การที่เอาความคิดของตนเอง มาขีดเส้นตีกรอบ ให้คนอื่นต้องเดินตาม ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้และ เป็น มรดกบาปให้ กับ คนไทยในอนาคต

“วันนี้คุณรู้ได้อย่างไรว่า 20 ปีข้างหน้าที่เขียนในยุทธศาสตร์ชาติ โลกมันจะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน เมื่อสิบปีที่แล้วคุณว่าแอร์ไทม์มีเดียทีวีมีมูลค่าเท่าไหร่ มาถึงวันนี้ทีวีเจ๊งกันจนคุณต้องออก ม.44 อุ้มทีวีเพราะว่ามันเจ๊ง เพราะโลกมันเปลี่ยนไง

คิดได้ยังไงกับการมากำหนดประเทศนี้ ต้องมี roadmap มียุทธศาสตร์ของตัวเอง 20 ปี วันนี้มันคือ economy of speed นะครับ เพราะฉะนั้นการอยู่กับ economy of speed มันต้องปรับตัวได้ตลอดเวลา และต้องปรับตัวได้เร็ว วันนี้เรารู้อยู่แล้วว่าโลกนี้ใครเร็วกว่า ใครคิด ใครทำก่อน คนนั้นก็จะประสบความสำเร็จก่อน

การตีกรอบยุทธศาสตร์แห่งชาติ 20 ปีไว้ ผมว่ามันเป็นมรดกบาปให้กับลูกหลานคนไทยในอนาคตครับ”

Credit: mtoday.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *