Home > ข่าวทั่วไทย > ศาลตัดสินแล้ว !! คดีสะเทือนขวัญ 7 โจ๋ ลูกตำรวจ รุมฟัน ชายพิการ “สมเกียรติ ศรีจันทร์” จนตาย..และนี่คือบทลงโทษ..ของพวกเขา หวังว่าชาวไทยคงเข้าใจ !!

ศาลตัดสินแล้ว !! คดีสะเทือนขวัญ 7 โจ๋ ลูกตำรวจ รุมฟัน ชายพิการ “สมเกียรติ ศรีจันทร์” จนตาย..และนี่คือบทลงโทษ..ของพวกเขา หวังว่าชาวไทยคงเข้าใจ !!

จากเรื่องราวที่เป็นข่าวคราว ที่สร้างความสะเทือนหัวใจของประชาชนชาวไทยทั้งประเทศ กับกรณีที่ กลุ่มวัยรุ่น ได้ไปรุมทำร้าย ฟาดฟัน ชายขาพิการ อาชีพขายขนมปัง ที่ชื่อว่า สมเกียรติ ศรีจันทร์ จนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย อย่างทารุณโหดเหี้ยม ซึ่งหลายคนในนั้น เป็นถึงลูกของคนมีสี อีกด้วย สร้างความเดือดดานให้กับ โลกออนไลน์ และประชาชนชาวไทยที่จับตามองว่า บทลงโทษของกลุ่มคนเหล่านี้ จะลงเอยอย่างไร


ซึ่งล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ 26 ธันวามคม 2560 เวลาประมาณ 10.00 น. ทางด้านของศาลชั้นต้น ได้มีการอ่านคำพิพากษา ที่อัยการได้เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง กลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว ทั้งหมด 7 คนด้วยกัน ในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

โดยจากการอ่านคำพิพากษา สรุปได้ใจความว่า คดีนี้ มีหลักฐาน ทั้งพยานบุคคล และวัตถุ และภาพจากกล้อง ซึ่งเป็นหลักฐานที่ชัดเจน ปรากฏต่อหน้าอย่างเด่นชัด เป็นเหตุให้เข้าใจได้ว่า จำเลยทั้ง 7 คนนั้น มีความผิดจริงหลายกรรมต่าง ๆ กันไป โดยตัดสินให้ลงโทษตามนี้

ฐาน บุกรุก สั่งจำคุกจำเลยที่ 2, 4, 5, 6 เป็นเวลา 1 ปี
ฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา สั่งจำคุกจำเลยที่ 1, 2, 3, 6 เป็นเวลา 18 ปี
ฐาน ช่วยเหลืออำนวยความสะดวก สั่งจำคุกจำเลยที่ 4, 5 และ 7 เป็นเวลา 12 ปี
ข้อหา พกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้าน หรือ ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร สั่งปรับจำเลยที่ 1 2, 3, 4, 5, 6 คนละ 1,000 บาท

จำเลยที่ 1 และ 3 เป็นเวลา 18 ปี ปรับ 1,000 บาท
จำเลยที่ 2 และ 6 รวมโทษจำคุก 19 ปี ปรับ 1,000 บาท
จำเลยที่ 4, 5 และ 7 ลงโทษจำคุก 12 ปี ปรับ 1,000 บาท
ให้จำเลยที่ 1, 2, 3, 6 ร่วมกันชดใช้เงินให้ กับ โจทก์ร่วม จำนวน 5 แสนบาท และ ให้จำเลยที่ 4, 5 ,7 ร่วมกับจำเลยที่ 1,2, 3, 6, ชดใช้เงิน 250,000 บาท รวมชดใช้เป็นเงิน 750,000 บาท

จากนั้นในส่วนของ ทนายความ นายอนันต์ชัย ไชยเดช ได้มีการให้สัมภาษณ์ หลังจากที่ศาลชั้นต้นได้ตัดสินแล้ว โดยพาครอบครัวของผุ้เสียชีวิตร่วมเข้าฟังการตัดสินในครัั้งนี้ด้วย ซึ่งได้บอกว่า แม้คำตัดสินจะออกมาแล้ว ทางด้านของจำเลยทั้ง 7 ก็ยังคงให้การปฏิเสธมาจนถึงทุกวันนี้ โดยไม่ได้มีท่าทีสลดใจ หรือสำนึกผิดในการกระทำดังกล่าว แต่หลักฐานที่ออกมานั้น ก็ชัดเจนอยู่แล้วว่า เป็นไปตามที่ปรากฏจริง โดยทางด้านฝั่งของญาติ ของผู้เสียชีวิต ก็ได้บอกว่า น้อมรับคำพิพากษาของศาล และได้บอกอีกว่า จนบัดนี้แล้ว ก็ไม่เคยได้ยินคำขอโทษจาก กลุ่มคนทั้ง 7 นี้เลย แถมตอนอยู่ในห้องก็ไม่มีการแสดงท่าที อาการที่เหมือนคนสำนึกผิด กลับมีสีหน้าเรียบเฉย ไม่ทราบจิตใจทำด้วยอะไร

ชมคลิปเหตุการณ์ ข่าวย้อนหลัง คดีรุมทำร้ายชายพิการ ด้านล่าง

ที่มา:showkhao.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *