Home > ต่างประเทศ > ตะลึงทั้งงาน!!! พิธีฝังศพแบบเรียบง่าย แต่กลับ..ทำแขกที่มาร่วมงานแตกตื่น เมื่อ “หมอดูอีที” เข้าสิงร่างน้องสาว (ชมคลิป)

ตะลึงทั้งงาน!!! พิธีฝังศพแบบเรียบง่าย แต่กลับ..ทำแขกที่มาร่วมงานแตกตื่น เมื่อ “หมอดูอีที” เข้าสิงร่างน้องสาว (ชมคลิป)

หลังจากที่สื่อเมียนมาร์ รายงานว่า “นางซุย ซุย วิน” หรือเป็นที่รู้จักกันในนาม “หมอดูอีที” หมอดูชื่อดัง ได้เสียชีวิตลง ด้วยอายุ 58 ปี ที่บ้านพักของเธอ ในกรุงย่างกุ้ง ประเทศเมียนมาร์ เมื่อเวลา 04.20 น. วันที่ 10 ก.ย. ตามเวลาท้องถิ่น โดยมีชาวเมียนมาร์และลูกศิษย์มาแสดงความเสียใจจำนวนมาก

และจากที่ “หมอดูอีที หรือ มะส่วย” เสียชีวิตลงและมีการจัดพิธีฝังศพอย่างเรียบง่ายที่สุสาน Yewin โดยบรรยากาศมีชาวบ้านมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งสำนักข่าว BBC ประเทศพม่าได้มีการเผยแพร่คลิป ซึ่งเกิดขึ้นระหว่างพิธีศพ โดยพบว่าคนในครอบครัวของ มะส่วย เกิดอาการแปลกขึ้นระหว่างพิธี ฝังศพหมอดูอีทีในครั้งนี้มี ผิง สุภาวดี ทัพมาลัย นักธุรกิจสาวจากไทย ,แตน พรณัฐชา ประยูรสุข ผู้บริหารจากบริษัททัวร์เที่ยวพม่าชื่อดัง โกลด์ โลตัส ซึ่งเคยพาคนดังเดินทางไปดูดวงกับหมอดูอีที ได้เดินทางไปร่วมงานด้วย โดยได้ฝังร่างของหมอดูอีที ไว้ที่ที่ดินหลังสุสานเผาศพ ชื่อ มาเวสำหรับหมอดูอีที ถือเป็นหมอดูที่มีชื่อเสียงในประเทศเมียนมา ทำให้เหล่าคนมีชื่อเสียงต่างเดินทางมายังประเทศเมียนมา เพื่อมาขอให้หมอดูอีทีทำนายดวงชะตาให้ รวมทั้งยังมีนักการเมืองและคนดังของไทยบินไปให้หมอดูอีทีทำนายดวงชะตาจำนวนมาก


โดย อีที (ET) เป็นคำย่อของ อีติ (E Thi) หรือ มะขุ่ย ซึ่งเธอเป็นหญิงรูปร่างเล็ก เป็นใบ้ หลังค่อม นิ้วคด เท้าพลิก มือเกร็ง อาศัยอยู่ในบ้านธรรมดา เขตติงกานจูน (Thingangyun) รอบนอกกรุงย่างกุ้ง ซึ่งหมอดูอีทีไม่ได้พิการตั้งแต่กำเนิด เมื่ออายุ 15 ได้ไปไหว้พระ แล้วเกิดไม่สบายหนัก อยู่ๆ หูก็หนวกไม่ได้ยิน และพูดไม่ได้ทั้งที่ตอนแรกพูดได้ โดยน้องสาวของ หมอดูอีที เผยว่า ตอน 2 ขวบหมอดูอีทีพูดได้ เขาก็เลยบอกว่าอดีตชาติเขาเคยหักมือแม่เขา พอแม่เขาตายไป แล้วเขาโตขึ้นมาก็ไปเป็นมัคทายกของวัด แล้วถูกโจรที่มาปล้นวัดเอาน้ำร้อนมาลวกตนทั้งตัว พอเกิดมาชาตินี้ จึงเกิดมามีร่างกายไม่สมบูรณ์”


จุดเริ่มต้นที่ทำให้หลายคนรู้ว่าหมอดูอีทีมีฌานพิเศษ เริ่มจากเมื่อหมอดูอีที อายุ 9 ขวบ ในตอนนั้น ลุงของเขามาที่บ้านบอกว่าแหวนหาย ก่อนจะบอกว่าจะจับคนแถวบ้านไปส่งตำรวจ แต่ขณะนั้นหมอดูอีทีซึ่งหูยังได้ยินอยู๋ จึงแย้งไปว่าคนๆนั้นไม่ใช่ขโมย ก่อนจะให้ลุงไปดูแหวนที่ลิ้นชักในตู้ เมื่อไปค้นก็เจอจริงๆ นั่นเป็นเหตุการร์ที่ทำให้หลายคนรู้ว่าหมอดูอีทีมีฌานพิเศษ ซึ่งหลังจากนั้นลุงได้กลับมาหาหมอดูอีทีอีกครั้ง พร้อมกับให้ดูดวงว่า จะได้แต่งงานกับใคร ซึ่งในใจของลุงตอนนั้นมีคำตอบอยู่แล้ว ว่า ผู้หญิงที่ชอบคือไฮโซ แต่หมอดูอีทีก็ได้แย้งว่า ลุงจะได้แต่งงานกับคนบ้านนอก ทำให้ลุงไม่เชื่อ ซึ่งหลายวันต่อมา เขาได้ขับรถไปที่ภาคกลางของพม่า ซึ่งที่นั่นมีต้นตาลจึงไปได้กินน้ำตาลแล้วเมา ก่อนที่จะมีคนแก่พาไปที่หนึ่ง และก็ได้พบรักกับสาวบ้านนั้น อย่างไรก็ตาม แม้ว่าหลังจากที่หูของหมอดูอีทีไม่ได้ยิน แต่เขากลับยิ่งได้พลังเยอะมากขึ้นกว่าเดิม
พิธีฝังศพ เป็นไปแบบเรียบง่าย


เหตุการณ์วิญญาณหมอดูอีที เข้าสิงร่างน้องสาวในพิธีฝังศพชมคลิป

ที่มา:www.yummun.com

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *