Home > ข่าวทั่วไทย > ใจหล่อมาก !!!! สุดยอดไปเลย หนุ่มบิ๊กไบค์ ขับนำโบกรถชิดซ้ายให้ รถแอมบูแลนซ์ จนถึงโรงพยาบาลทันเวลา ….แชร์ไปให้ถึงคนขับบิ๊กไบค์ (มีคลิป

ใจหล่อมาก !!!! สุดยอดไปเลย หนุ่มบิ๊กไบค์ ขับนำโบกรถชิดซ้ายให้ รถแอมบูแลนซ์ จนถึงโรงพยาบาลทันเวลา ….แชร์ไปให้ถึงคนขับบิ๊กไบค์ (มีคลิป

ในเพจ แบบนี้ก็ได้เหรอ ได้โพสต์ คลิปพร้อมข้อความ ระบุว่า พี่คนขับบิ๊กไบค์คนนี้ใจหล่อมาก สังคมต้องการคนแบบนี้ ช่วยโบกรถให้ชิดซ้ายให้กับรถโรงพยาบาล จนถึงโรงพยาบาลทันเวลา เราเจอรถโรงพยาบาลตั้งแต่ยูเทิร์นบ้านฟ้าค.4 เราช่วยโบก จนถึงคลอง 4 สะพานพระองค์เจ้าสาย แล้วพี่เค้าก็ขับนำหน้าเรามาช่วยโบกอีกที เราช่วยโบกจนคลอง2 แต่พี่เค้าขับนำไปต่อ
#แชร์ไปให้ถึงพี่คนที่ขับบิ๊กไบค์

ขอบคุณสำหรับน้ำใจ ถ้า วัยรุ่นไทยมีแบบนี้เยอะๆ คงดี
แ ช ร์ สนับสนุนหน่อยนะคะ ถ้า คนรู้จัก คุณต้องเข้า โรงพยาบาลด่วน ขอให้มีคนมาช่วย แบบนี้ ทำดีอย่าอายค่ะ

รถพยาบาล (อังกฤษ: Ambulance) เป็นยานพาหนะสำหรับเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บไปยัง ไปจากหรือระหว่างสถานที่รักษาโรคหรือการบาดเจ็บ และในบางกรณีอาจใช้เพื่อทำการดูแลรักษาอาการป่วยนอกโรงพยาบาล

คำนี้มักใช้ในบริบทของรถพยาบาลฉุกเฉินที่ใช้บนถนน อันเป็นส่วนหนึ่งของบริการการแพทย์ฉุกเฉิน ดูแลอาการป่วยหรือบาดเจ็บเฉียบพลันกับผู้มีปัญหาสุขภาพอย่างร้ายแรง แต่บริบทสามารถขยายไปนอกเหนือจากรถที่มีไฟฉุกเฉินและไซเรน เป็นต้นว่ารถพยาบาลไม่ฉุกเฉินสำหรับขนส่งผู้ป่วย หรือยานพาหนะประเภทฉุกเฉินและไม่ฉุกเฉินอื่น ๆ เช่นรถบรรทุก รถตู้ จักรยาน จักรยานยนต์ รถเก๋งยาว รถบัส เฮลิคอปเตอร์ อากาศยานปีกตรึง เรือเล็ก หรือเรือพยาบาล

คำว่า Ambulance มีรากศัพท์จาก ภาษาละตินว่า “ambulare” แปลว่า “เดินหรือเคลื่อนไปเรื่อย ๆ”ซึ่งชี้ให้เห็นว่าการแพทย์ในระยะแรกเป็นกรณีที่ผู้ป่วยถูกเคลื่อนย้ายหรือเข็นไป โดยความหมายเดิมหมายถึงโรงพยาบาลเคลื่อนที่ที่ติดตามกำลังพลไปในการรบในช่วงสงครามกลางเมืองอเมริกัน ใน ค.ศ. 1870 พาหนะที่ใช้ขนผู้บาดเจ็บไปจากสมรภูมิจะเรียกว่าดู้พยาบาลในสงครามฝรั่งเศส-ปรัสเซีย โรงพยาบาลสนามก็ยังถูกเรียกว่าเป็นรถพยาบาลรวมถึงในสงครามเซอร์เบีย-ตุรกี ค.ศ. 1876แม้ตู้พยาบาลจะถูกเรียกว่าเป็นรถพยาบาลตั้งแต่ปี ค.ศ. 1854 ในสงครามไครเมียก็ตาม

นอกจากนี้ยังมีรถพยาบาลแบบอื่น เช่น รถพยาบาลเคลื่อนย้าย (ambulette ก็เรียก) ซึ่งมักจะไม่มี (แต่ก็อาจมี) อุปกรณ์ช่วยชีวิตและมีเจ้าหน้าที่ที่คุณสมบัติน้อยกว่าเจ้าหน้าที่ในรถพยาบาลปกติ เนื่องจากใช้เพื่อขนส่งผู้ป่วยไปมาหรือระหว่างสถานที่รักษาเท่านั้น รถเคลื่อนย้ายในเกือบทุกประเทศจะไม่มีไฟฉุกเฉินหรือไซเรน บางประเทศอาจมีรถพยาบาลที่ดัดแปลงเพื่อให้มีคนพยาบาลไปด้วยหนึ่งคนเพื่อปฐมพยาบาล แต่ไม่ได้ใช้เพื่อขนส่ง[8] ในกรณีดังกล่าวผู้ป่วยที่จำเป็นต้องไปโรงพยาบาลจะต้องใช้รถพยาบาลสำหรับผู้ป่วย ควบคู่ไปกับรถของหน่วยเคลื่อนที่เร็วด้วย

อ้างอิงจาก FB แบบนี้ก็ได้เหรอ และ FB อา หมาย

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *