Home > ต่างประเทศ > กลายเป็นมหาเศรษฐี!! หลังสามีภรรยาคู่นี้ พบสิ่งนี้ ‘อยู่ในกระป๋องเก่าๆ’ ถูกฝังอยู่หลังบ้าน

กลายเป็นมหาเศรษฐี!! หลังสามีภรรยาคู่นี้ พบสิ่งนี้ ‘อยู่ในกระป๋องเก่าๆ’ ถูกฝังอยู่หลังบ้าน

สมบัติเก่าๆ ที่มีค่าอันมหาศาลนี้ ถูกพบโดยสามีภรรยาคู่หนึ่งในตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเจอสมบัติเหล่านี้ถูกซ่อนอยู่หรือฝังไว้ภายในบ้านของตัวเอง แทบบอกได้เลยครับว่า

กลายเป็นมหาเศรษฐีมีกินมีใช้ไปทั้งชาติอย่างแน่นอน เหมือนกับบุญหล่นทับแบบนี้ บอกเลยครับว่าโชคดีมากๆ

สามีภรรยาคู่หนึ่งในตอนเหนือของแคลิฟอร์เนีย กำลังออกไปเดินเล่นกับสุนัขที่บริเวณสวนหลังบ้านของตัวเอง

ทันใดนั้นพวกเขาก็ได้พบสิ่งประหลาดถูกฝังอยู่ในหลุมตื้น มีลักษณะคล้ายกับกระป๋อง พวกเขาเลยตัดสินใจเอามันขึ้นมาดูใกล้ๆ

เมื่อพวกเขาเปิดกระป๋องขึ้นมาดู ก็ผงะกับสิ่งที่เห็น ข้างในมันมีวัตถุคล้ายโลหะถูกบรรจุอยู่ในขวดเหมือนเป็นเหรียญทองที่ผสมกับดินเปียกๆ

ทำให้พวกเขาตกใจมากขึ้นกว่าเดิมหรือว่าพวกเขาจะพบขุมสมบัติ จึงได้รวบรวมกระป๋องทั้งหมดที่เจอ

และนำไปปรึกษาผู้เชี่ยวชาญท้องถิ่นเพื่อให้เขาช่วยดู เมื่อผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสอบก็พบว่ามันเป็นทรัพย์สินเมื่อ 150 ปีที่แล้ว ในยุคนั้นเจ้าของทรัพย์สินมักฝังพวกมันเพื่อซ่อนเอาไว้ใต้ดิน ซึ่งเหรียญที่พวกเขาได้พบเป็นเหรียญทองที่หายาก

นอกจากนี้ผู้เชี่ยวชาญยังสันนิษฐานอีกว่า คนที่เป็นเจ้าของเหรียญเหล่านี้น่าจะเอาสมบัติมหาศาลมาซ่อนไว้ด้วยการฝังใต้ดิน แต่อาจจะลืม พวกมันถูกฝังอยู่ใต้ดินมาเป็นเวลานานกว่าศตวรรษหรือร้อยกว่าปีมาแล้ว และเหรียญที่สามีภรรยาพบ ทั้งหมดนั้นมีจำนวน 1,427 เหรียญ เป็นเหรียญของปี 1847 ถึง 1894 ซึ่งเมื่อนับรวมแล้วทั้งหมดมีมูลค่าเงินเพียง 27,000 ดอลลาร์ (894,247 บาท)

แต่เนื่องจากเหรียญบางเหรียญเป็นเหรียญหายาก จึงคาดว่าพวกมันจะมีมูลค่าสูงมากประมาณ 1 ล้านดอลลาร์ (33 ล้านบาท) ในแต่ละเหรียญ แม้ว่าคู่รักจะตกใจในตอนแรก แต่เมื่อเขาได้เจอสมบัติมหาศาลมูลค่านับล้าน พวกเขาก็ไม่ได้คิดจะเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของตัวเองเพราะทั้งคู่พอใจในการใช้ชีวิตแบบปัจจุบันโดยไม่ได้ฟุ้งเฟ้อ

แต่การมีเงินมหาศาลนั้นนับว่าเป็นแผนสำรองในชีวิตที่ดี และทั้งคู่ก็เลือกที่จะไม่ขอเปิดเผยตัวตนเพื่อหลีกเลี่ยงบุคคลที่ต้องการมาหาทรัพย์สมบัติในบริเวณบ้านโดยกลุ่มผู้ที่มีเครื่องตรวจจับโลหะ นับว่าทั้งคู่มีความคิดและสติที่ดีมากเลยเดียว

ขอขอบคุณเนื้อหาจาก : boredomtherapy

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *