Home > ต่างประเทศ > ยิ่งใหญ่สุดอลังการ!! รีวิวงานคอนเสิร์ต ‘EDM’ ระดับโลก ‘Tomorrowland 2017’ บอกเลยว่าใครเห็นเป็นต้องอยากไป!!(มีคลิป)

ยิ่งใหญ่สุดอลังการ!! รีวิวงานคอนเสิร์ต ‘EDM’ ระดับโลก ‘Tomorrowland 2017’ บอกเลยว่าใครเห็นเป็นต้องอยากไป!!(มีคลิป)

เป็นเรื่องที่กำลังถูกพูดถึงกันอย่างมากในโลกโซเชียลออนไลน์ เมื่อทางเพจ One life, Live it ได้ออกมาเผยแพร่เรื่องราวกิจกรรมที่พวกเขาไปเที่ยวที่ต่างประเทศในงาน Tomorrowland2017 พร้อมรายละเอียดต่างๆ และภาพบรรยากาศสุดมันส์พร้อมวีดีโอ บอกเลยว่างานนี้ทำเอาชาวเน็ตที่ได้เห็นต่างอิจฉาแอดมินเพจ One life, Live it พร้อมกับอยากจะตามกันมาเลยทีเดียว จะสวยและน่าไปเที่ยวแค่ไหนไปชมบรรยากาศพร้อมรายละเอียดกันเลยค่ะ

edm-1

“รีวิว #Tomorrowland2017 อย่างละเอียด ตั้งแต่การจองตั๋วที่เค้าว่ากันว่าหมดภายใน 5 นาทีจากทั่วโลก พร้อมการเดินทาง การกินอยู่ ค่าเงิน Pearl of Tomorrowland ที่อัตราแพงที่สุดในโลก ค่าใช้จ่ายในงาน สามารถสมัครมาเป็นอาสาสมัครในงานได้ไหมและทริกต่างๆ อย่างละเอียด มาแล้วค่าาาา” #TeamThailand

edm-

สวัสดีค่า One life, live it! เรากลับมาอีกครั้งกับรีวิวที่ทุกคนรอคอย นั่นก็คืองานปาร์ตี้ EDM ที่ใหญ่ที่สุดในโลก Tomorrowland 2017 ที่จัดขึ้นทุกปี ปีละ 2 วีค ในอาทิตย์ที่ 3 และ 4 ของเดือนกรกฎาคนที่เมือง Boom ประเทศเบลเยี่ยมนั่นเองค่ะ

edm-2

เราจะเริ่มตั้งแต่แรกก่อนเลยนะ คือตอนนี้แอดมินก็อยู่อยู่ยุโรปเพราะมา Backpack 4 เดือนค่ะ เรียกได้ว่านานกว่าคราวที่แล้วที่มา 80วัน (หาอ่านรีวิวย้อนหลังได้จากลิ้งค์ใน Pantip นะคะ เดี๋ยวแปะให้) ตอนนี้อยู่โครเอเชีย มา Yacht Week Croatia ซึ่งชีวิตวันๆนึงคือโดดน้ำตุ้มมมม! ทั้งวัน55555 ซึ่งก็ว่างใช้ได้เลยจะมาเขียนแบ่งปันความรู้ เผื่อใครที่จะอยากมา Tomorrowland แบบราคาประหยัด… เพจเรามีทริกให้ค่ะ เพราะถ้ามาแบบปกติคือมันแพงมากจริงๆ ? แต่อันดับแรก… ตั๋วค่ะตั๋ว มันเป็นหนึ่งในตั๋วที่จองยากมากที่สุดในโลกของ Music festival แต่แอดมินจองแบบใช้ 3G ครึ่งหลับครึ่งตื่น กดมั่วๆ มาก็ได้ค่ะ!!!!!!! มากับดวงล้วนๆ 5555

edm-3

1.การจองตั๋ว Tomorrowland…

อันดับแรกเลยคือต้องติดตามในเพจและในเว็บว่าเค้าจะเปิดให้จองวันไหน และเรื่องของเรื่อง มีเงินอย่างเดียวไปไม่ได้นะจ้ะ ต้องไวด้วย และก่อนจองตั๋วจริงๆ เค้าจะให้ Register ก่อน ระบบในเว็บจะเปิดให้ไปลงทะเบียน เพื่อเอาลิ้งค์มาจอง ถ้าไม่ลงทะเบียนก็ไม่ได้ลิ้งค์ ก็แสดงว่าเข้าไปจองไม่ได้ค่ะ …. ตอนลงทะเบียนนี่จ้องไว้มากๆ เพื่อจะได้คนแรกๆ และแอดมินคิดว่าตัวเองใส่ข้อมูล ชื่อ อีเมลล์และเลือกประเทศตัวเองได้เป็นอันดับต้นๆ เพราะ 15 วิ เสร็จเรียบร้อย5555555 เรื่องของเรื่องถ้าคุณลงทะเบียน ”

edm-4

20 คนแรกของประเทศ หรือ First 20 ambassadors คุณจะได้จองตั๋ว 4 ตั๋วรวดเลย ปกติ 1 Account จองได้ 2 โดยประมาณ ซึ่งสำหรับประเทศไทย บอกเลยว่าหลังจากคุยมาหลายๆประเทศคือเราจองกันได้ง่ายมากกก เพราะถ้าลงทะเบียนได้ 20 คนแรกก็จะได้ตั๋วแน่นอนค่ะ ส่วนฝรั่งที่อยู่ยุโรป แย่งกันเยอะมาก บางคนกดมา 7 ปีนั่งหน้าคอมไม่ได้เลยชิงตั๋วทัน เพื่อนคนไทยคนนึงเรียนอยู่ออส เลยกดเลือกตอนลงทะเบียนเป็น AUS ไม่เคยได้ตั๋วเลยเป็นเลยเพราะคนประเทศเค้าไปกันเยอะค่ะ ส่วนเพื่อนอีกคนคนเดนมาร์ก ไปมา 4 รอบแล้วค่ะ เพราะเค้าอยู่ใกล้เนอะ ไปง่ายกว่าเรามากกก

edm-5

หลังจากได้ Link confirmation มาแล้วนะคะ ทาง Tomorrowland จะส่งลิงค์มาให้เลือก Package ที่เราอยากได้ เลือกได้ว่าจุกจิกมี Option เยอะมากพอสมควร เริ่มจากราคา 10,000-1,000,000 ล้านบาทค่ะ… ใช่ค่ะ ฟังไม่ผิด 1 ล้านบาทค่ะ!!!! ???

2.การเลือกที่พัก

edm-6

เราจะมาแบ่งเป็นหลักๆ ยังไม่อยากลงรายละเอียดยิบย่อย ตั้งแต่ราคาต่ำสุดไปแพงสุดนะคะ

-แบบเอาเต๊นมาเอง : แบบนี้ราคาถูกสุด ตั๋วประมาณ 10,000 (ตั๋วผีคนเอามาขายต่อ 19,000 คนรู้จักในงานซื้อต่อมาราคานี้ค่ะ) แบบนี้ต้องมาเร็วๆวัน Check in มาจองที่ จอง location ที่เริ่ดที่สุด

edm-7

-แบบ Easy tent ( 1 tent for 2 pax) : แบบนี้คือแบบ Popular สุด แบบที่แอดมินเลือก เพราะไปแต่ตัว เค้าเตรียมวางเต๊นให้หมดแล้ว ในเต๊นมีครบทุกอย่าง เบาะลม ถุงนอน ลูกกุญแจ (เดี๋ยวจะมารีวิวความทรมานในการนอนตอนท้ายๆ รับรองเด็ด5555 ยังกะไปภูกระดึงเลยจ้า?) และถ้าแบบนี้แต่แพงขึ้นมาประมาณ 3,000 ต่อคน จะเรียกกว่าเป็นแบบ Spectacular เพราะอยู่บนที่หญ้าเทียม และมีที่ข๊าตแบตให้!!

edm-8

( แอดมินไม่มีที่ชาตแบต เดี๋ยวจะมารีวิวท้ายๆอีก ความTomorrowlandคือความเสียเงินเลยจ้า อยากกระซิบว่าเสียแม้กระทั่งอาบน้ำ??) แบบนี้แอดมินจ่าย 22,000ต่อคนโดยประมาณ ค่าตั๋วจริงๆแล้วราคา 19,000 แต่มันจะมีค่ายิบย่อยอีกเช่น ค่าทุกอย่างที่มันคับจ่าย 555555 เช่น ค่าบัตรเครดิตร ค่าดำเนินการ ค่าส่งสาย Wristband มาให้ ถ้าส่งภายในยุโรปก็ถูกไปครึ่งนึง ส่งมาไทยก็แพงไปอีก

edm-9

-แบบโซน Cabana : แบบนี้จะยกระดับขึ้นมาหน่อย ตามรูปจากในเว็บเค้าเลยค่ะ จะออกแนวบ้านน้อยในป่าใหญ่ Cabin ยกระดับ มีที่นั่งชิลหน้าบ้าน ว่าไป ราคาอยู่ประมาณ 40,000 ต่อคนค่ะ อันนี้โซนก็จะแยกไปเลย เราจะไม่พูดถึงเพราะคนไม่ค่อยเลือกแบบนี้เท่าไหร่ โซนจะเล็กกว่าอันอื่นเยอะมาก

edm-10

-แบบสุดท้ายแบบนอนโรงแรม : แบบนี้แอดมินมองข้ามไปเลยเพราะแพงและไม่ได้ฟีล 5555 แต่ไหนๆ ก็รีวิวแล้วเอาให้สุด5555 ส่วนใหญ่คนที่มาแบบนี้จะซื้อเป็น Package ค่ะ มันจะสะดวกสบายมาก คือเค้าจะมารับตั้งแต่ที่สนามบินเลย ปาร์ตี้เสร็จก็กลับไปนอนโรงแรที่เค้าตั้งขึ้นมาให้ ราคาก็แพงมากเช่นกัน และอีกแบบนึงคือแบบ บ้าน Loft ที่สร้างขึ้นมาแบบมีสระน้ำเล็กๆหน้าบ้านให้แช่ชิลๆเล่นด้วย แบบนั้น 1 ล้านบาทโดยประมาณ 1 หลังได้ 10 คน ก็ตกคนละ 1 แสนค่ะ แต่ต้องรวมกรุ๊ปมาเองนะคะ

edm-11

Tricks and tips : ถ้าเลือกกลับไปได้ก็ยังจะนอน Easy tent ค่ะเพราะมันได้ฟีลมากๆ สะดวกต่อทริปนี้ มาเที่ยว 4 เดือนคือคงไม่แบกเต๊นมาเองเพราะ 4 เดือนเอาเสื้อผ้ามา 7 กิโลเท่านั้น55555555 Carry on หมดเลย เพราะค่าโหลดกระเป๋าแพงกว่าค่าตั๋วบินในทวีปที่บินไปบินมาในยุโรปอีกค่ะ แต่ถ้าใครอยากประหยัด แนะนำเลือกแบบเอาเต๊นมาเองค่ะ เพราะคนทำแบบนั้นเยอะมาก เอาเข้าจริงๆ อยู่เต๊นแบบเดียวเอง เอาไว้แค่นอนจริงๆ และเดี๋ยวนี้เต๊นกางง่ายกว่าเมื่อก่อนมากค่ะ ซื้อแบบโยนออกก็กางนอนได้แล้วก็ได้นะคะ

edm-12

3.ขั้นตอนการจองตั๋ว

หลังจากได้ลิ๊งค์จองตั๋วมา รู้ตัวแล้วว่าตัวเองได้เป็น First 20 ambassadors เรามีสิทธิ์ได้จองก่อนคนอื่นในโลกค่ะ และมันหมดเร็วมากกกกค่ะ ต้องสู้กับอีก 20 คน จากทุกประเทศในโลก… เรื่องของเรื่องคือ Address ที่ใส่ที่จะส่ง Wristband มาให้ต้องเป็นที่ไทย ห้ามประเทศอื่น และบัตรเครดิตต้องเป็นของไทยเท่านั้น เคยส่งเมลล์ไปถามว่าขอเปลี่ยน Address ได้ไหมก็ไม่ได้นะคะ และเค้ามีสิทธิ์ Cancel ตั๋วเราได้ตลอดเวลาค่ะเพราะถ้าใส่ประเทศพม่า แต่บัตรคนอสนี่ไม่ได้นะคะ ผิดกฏค่ะ แอดมินคิดว่าถ้าเป็น First 20 ambassadors เมื่อไหร่

edm-13

คือจองง่ายมาก คู่แข่งน้อย ได้ตั๋วชัวร์ จองได้ 4 คนเลยด้วย แต่อยากบอกว่าลิงค์กดได้แค่ครั้งเดียวนะคะ พังแล้วพังเลย No second chance โหดปะล้า อิอิอิ

ตอนจองคือบอกตรงๆว่างงๆ เผลอแป๊ปเดียวตัดบัตรแล้ว แบบงงมาก เอ๊า! นี่ได้ตั๋วละเรอะ 555555 ทำไมมันง่ายดาย ครึ่งหลับครึ่งตื่นอะไรเยื่ยงนี้ แม่จ้าว 555555 เพื่อนแอดมินอีกคนก็ไปหมือนกัน ไปวีค2 นางได้เป็น Ambassador จากประเทศไทยเลยซึ่งจะต่างกับที่แอดมินได้เป็น อันนี้ได้จากการสุ่มของจริงเลย แค่ 1 คน พาเพื่อนเข้าได้ 6 คน ไปInternational dinner ได้เบียร์ฟรี ได้ธงชาติ อะไรแระมาณนี้ค่ะ ดวงล้วนๆ

edm-14

4.การเดินทางไปเมือง Boom, Brussels

-แอดมินเลือก Week 1 ในการไป Party เพราะคิดว่าทุกอย่างมัน Fresh มันใหม่ ทุกคนพร้อมทำงาน เราต้องเข้าไปเช็คอินวันพฤ ซึ่งหลัง check in ก็จะมี Pre-party แบบเบาๆที่ไม่เบาสักเท่าไหร่ เวทีใหญ่กว่า Countdown ที่เซนเวิลนั่นละ ซึ่งบอกเลยเก็บแรงไว้เพราะของจริงมัน crazy กว่ามาก 5555 แอดมินบินจากLithuania ไป Brussels.. วันพุธ … อยากจะบอกเลยค่ะว่าเกือบทุกคน ทุกไฟท์ ทุกวัย สังเกตข้อมือได้เลยค่ะ ทุกคนมีจุดประสงค์เดียวกัน Same destination, same purpose ทั้งนั้น ทั้งลำจริงๆ ยังไม่นับแบบ Package แบบที่ Tomorrowland flight คือเล่นปาร์ตี้ตั้งแต่บนเครื่อง มี Dj พร้อม แอร์ก็แต่งตัวแฟนซี ไฟดิสโก้พร้อมกันตั้งแต่ก่อน Take off เลยค่ะ

edm-15

วันพุธ ตามบาร์ ตามถนน คือทุกคนเดินผูกธงที่คอ เดินรอบเมืองกันเต็มเมืองเลยค่ะ ยิ่งตื่นมาเช้าวันพฤ. Tomorrowland เล่นใหญ่กลางเมือง ตรง Grand palace มีการรวมตัว มีบูทถ่ายรูป มีดีเจ คนก็มากับธงรอบโลก เดินไปๆมาๆ ทั่วเลยจริงๆค่ะ

edm-16

ทีนี้ถ้าจะไปเมือง Boom.. ไปได้หลายทาง เรียก Uber ก็ได้ ประมาณ 60€ หรือนั่งบัสไปกับของ Tomorrowland เอง 11.5€ ซึ่งจองไม่ทัน เต็มหมด เลยเอาวะ.. ไปเองก็ได้!!! เลยเข้าเว็บรถไฟของเบลเยี่ยม ฮือหือ มีให้ Select destinationในเว็บว่า – Tomorrowland เลยนะจ้ะ ราคาแค่ 5.5€ เองค่ะ ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วไม่ต้องกลัวหลงเลยค่ะ ทั้งขบวน… สังเกตข้อมือเลยง่ายๆ ทั้งขบวน555555555 เดินๆตามกันไปเลย

edm-17

พอไปถึงสถานีเมือง Boom จะมีบัสฟรีมารับพวกเราไปที่เช็คอิน… ที่น่าประทับใจมากๆๆๆๆ เลยคือ ระหว่างทาง ชาวบ้าน มีธงTomorrowland ติดไว้ที่หน้าบ้าน ต้อนรับพวกเราทุกคนมาจากทั่วทุกมุมโลก มายังเมืองเล็กๆ ที่ไม่มีอะไรเลย เป็นเจ้าบ้านที่ดีมากๆ น่ารักและประทับใจมากๆค่ะ และพอไปถึงนะ แนะนำว่า เดินเยอะ มาๆเลยค่ะ แต่ละที่อยู่ห่างกันมากกกก เดิน+เต้น ขึ้นเขาลงห้วย โอโห้วววววว

edm-18

เป็นกิโลเลย พื้นที่มันใหญ่มากกกกก ไปเช็คอินโซน Easy tent ที่ได้ถูกจัดตั้งไว้เรียบร้อยแล้วพร้อม tent number … พวกเราไปเย็นแล้ว ได้อยู่หลังสุดเลยจ้า ร้องไห้เพราะ ไกลมากกกกกกกกกกก ที่นี่ห้ามเอาขวดแก้วทุกชนิดเข้าไปนะคะ และถ้าใครไม่มี Wristband ที่อยู่ในกล่องที่สวยงามที่เค้าส่งให้ที่ไทย ก็ไปติดต่อรับได้ ไม่ต้องกลัวแค่มีหลักฐานมา Prove นิดหน่อยพอค่ะ

edm-19

5.Wristband สำคัญขนาดไหน….?

ระบบที่นี่คือ Cashless นะจ้ะ คือทุกคนไม่ถือเงินสด ด้านหลังสายข้อมือเราจะมีหมายเลขประจำตัวอยู่ ซึ่งก่อนมา จะต้องโหลดแอ๊ป เติมเงินตัดบัตรเครดิตเข้าไปก่อน แอดมินใส่ 200€ พอดีเดี๊ยะ ขนาดกินเบียไม่ถึง 5 แก้ว เพื่อนใส่ ประมาณ 400€ ก็เกือบหมดค่ะ เพราะอาหาร เครื่องดื่มแพงมากกกกกกก !!!! มากมากมากมากกกกกกกกกกกก และเรื่องของเรื่องคือ Tomorrowland เค้ามีค่าเงินของเค้านะคะ ชื่อว่า Pearl นั่นเอง ….. ซึ่งค่าเงินนี้แพงมากค่ะ ….1 Pearl ประมาณ 62-65 บาท เงินยูโรชิดซ้าย เงินปอด์นชิดขวาไปเลยค่ะท่านผู้ชม… หมี่ผัด

edm-20

จานที่บ้านเราขายข้างถนน จานใส่โฟมจานละ 35 บาท ที่นี่ขาย 7 Pearls ค่ะ จานละ 500 กว่าบาท แม่เจ้า…. ส่วนเบียร์แก้วเล็กๆ เลยอะ 3 Pearls น้ำเปล่าขวดละ 2.5 pearls เช่นกัน แต่ถือว่าสะดวกมากๆ โลกเราในอนาคตน่าจะเป็นแบบนี้ ไม่เปลืองทรัพยากรธรรมชาติ ซื้ออะไรก็แค่ ติ้ด ติ้ด กับเครื่องก็ได้ของมาแล้วค่ะ ชอบมากระบบนี้ ไม่ต้องกลัวเงินหล่นหาย แต่ถ้าสายรัดข้อมือหายแทน ไม่ขอใหม่ได้โดยไม่ต้องเสียเงินนะคะ เพราะหายมาแล้วเหมือนกัน 5555

edm-21

6.สมัครมาเป็น Volunteer ได้ไหม?

ด้วยความที่เป็นคนซอกแซกและอยากรู้ไปหมดทุกเรื่อง และมีความจำกัดในการใช้เงิน เลยถามๆ คนที่เค้ามาทำงานดูว่า เธอๆ ที่เธอมาทำงานเนี้ย เธอได้ค่าจ้างเท่าไหร่หรอ (ถามคนที่ได้งานง่ายที่สุดใน Tomorrowland นั่ก็คือ คอยยืนใส่ฝืนในกองไฟ เลยมีเวลาเม้าส์ยาว ถ้าเป็นร้านปกติ อย่าหวังได้คุยค่ะ คนเป็นล้านนนน) คำตอบคือ ไม่ได้เงินค่ะ แต่ถ้ายูทำงานวีค 1 ยูจะได้กินฟรี นอนฟรี เบียร์ฟรี และเข้างานฟรีวีค2 นั่นเอง!!!! ทุกคนที่มาทำงานไม่ได้ตังค่ะ แอดมินคุยกับเค้านาน เค้าเลยวิ่งไปเอาเบียร์ฟรีกับน้ำฟรีมาให้ด้วยค่ะ อิอิอิ

edm-22

และใน Tomorrowland มีซุ้มอาหาร Thai food ด้วยนะจ้ะ คนไทยน่ารักมาก ชวนไปกินข้าวที่ร้านด้วย ก็เลยสงสัยว่า กว่าจะมาขายของที่นี่ได้เนี้ย ยากมากไหมคะ… เค้าบอกว่าติดต่อนานมาก ส่งเมลล์นานมาก กว่าจะนัดมาให้ชิมอาหาร เสนอผลงานได้ ยากละยาวนานมากกกก แต่เค้าก็ทำได้แบะขายดีมากๆเช่นกัน แอดมินเลยถามว่าอยากรู้ค่าเช่าที่ว่าต้องจ่ายเท่าไหร่….. คำตอบคือไม่ได้ต้องจ่ายค่ะ…!!!!! แต่….. รายได้สุทธิคือโดนหัก 50% นั่นเอง….

edm-23

7.การใช้ชีวิตอยู่ในเต๊นท์…

วันแรกก็ตื่นเต้นดีหรอก… ทุกคนเฮฮามาก ออกมาตั้งวงกันหน้าเต๊นท์ อาบแดด บางแก๊งก็กวนๆ มีป้ายแบบผญ. คนไหนเดินผ่านก็ชูป้ายให้คะแนน 9/8/10/9 ตามความฮอตประมาณนั้น ยังกะหนังวัยรุ่นเมกันเลย 55555 กลางคืนก็ไม่มีใครหลับใครนอนกันเลยทีเดียว เสียงดังเปิดเพลงกันทั้งคืน 5555555555 ตอนกลางวันร้อน เต๊นท์อบแบบอยู่ไม่ได้เลยค่ะ แต่กลางคืนหนาวมากกกกกกกก !!!! ย้ำว่าพูดควันออกปากเลยทีเดียว… นอนสั่นมากๆ พอแดดขึ้นปุ๊ป

edm-24

สะดุ้งตื่นด้วยความร้อนที่อบอยู่ในเต๊น ตัวเองอยู่ใน Sleeping bag เหงื่อหยดเป็นทาง ยังกะซาวน่า55555 ยิ่งไปกว่านั้นวันสุดท้ายนี่พีคมากกกก ฝนตกแบบเทโคร่มลงมา15 นาทีที่รุนแรงมาก และแดดออกอีก 15 นาทีแบบร้อนจัด แบบนี้ทั้งวันเลยค่ะ Serious มากว่าทั้งวัน จนแบบทุกคนโห่หนักมาก ทุกคนแบบช่างมันแล้วเปียกก็เปียก เพื่อนที่มาด้วยยังบอกเลยว่า The weather is so mean to us… เสื้อกันฝนที่แจกฟรีที่ Information คือหมดอะค่ะ มีไม่พอ ทุกคนใส่เสื้อกันฝนเต้นแบบสู้ตายมากกกก

edm-25

8.การใช้ชีวิตทั่วๆไป

แบบฟรีก็มีนะคะ แต่กลางแจ้ง และน้ำเย็นมากๆ ผู้ชายส่วนใหญ่จะอาบกันตรงนั้น และแก้ผ้าหนักมาก 5555555555 ส่วนผู้หญิงก็จะต้องสวย อาบน้ำด้านใน มีน้ำอุ่น มีปลั๊กเสียบผม มีกระจกแต่งหน้า ไม่แพงค่ะ แค่ 1Pearl เท่านั้น ถ้าใครไม่อยากแต่งหน้าเอง ทาง MAC COSMETIC ก็มีมาออกบูทแต่งหน้าด้วยนะคะ แฟนซีสวยงามมากๆเลยค่ะ ร้านทำผมก็เช่นกัน แต่ข้อเสียคือเดินไกลมากกกกกกกก อยู่อีกฝั่งเลย และไปถึงแล้วแถวยาวยังกะแม่น้ำแยงซีเกียงเลยค่ะ มายก้อดดด! พาวเว่อแบ๊งก็มีให้เช่านะคะ แพงมากอีกเช่นกัน แต่เอาไปเปลี่ยน ไปเติมได้เรื่อยๆ ประมาณ 30pearls ค่ะ…

edm-26

9.อาหารการกิน…

เรียกได้ว่ามีมาจากทั่วทุกมุมโลก จีน ญี่ปุ่น Mexican ไทย เวียดนาม เบลเยี่ยม อลังการมากมายจริงๆ แต่แพงมากเช่นกัน และถ้าใครไม่อยากจ่ายแพง ทำกินเองก็ได้นะคะ ในTomorrowland มี LidL (เหมือน Top supermarket บ้านเรา) อยู่ฝั่งไกล โซนเดียวกับที่แต่งหน้าเลย มีของเหมือน Supermarket ขายและทาง Tomorrowland มีเตาให้ย่าง ยืนปิ้งกันสุดๆ ราคาไม่แพงค่ะในนี้ แต่ที่พิเศษคือรับเฉพาะบัตรเครดิตเท่านั้น … และน้ำ1.5 ลิตรในนี้ขายขวดละ 3€ … ถือว่า ราคารับได้ จำใจซื้อ 555555

edm-32

10.ความประทับใจ…

Tomorrowland มันยิ่งใหญ่มากกกก มันตราตรึงใจ เสียง ซาวน์ แสง พรุ คือนี่คือ Music festival แรกที่เคยไปและคิดว่าไปที่อื่นคงไม่มีที่ไหนสู้ที่นี่ได้อีกแล้ว การที่ทุกคนมาจากทั่วโลก ข้ามน้ำข้ามทะเล พกธแระเทศตัวเองมาโบกสะบัด represent the country …. ไม่ใช่เฉพาะเวที Main stage แต่ด้านในมีอีก 13 เวทีที่ยิ่งใหญ่ไม่แพ้กันแบะมีแนวเพลงต่างกันไปคนละแบบ เป็นเมืองแห่งเสียงเพลง ที่เค้าเรียกเราทุกคนว่าเราเป็น #PeopleOfTomorrow คือทุกคนไม่มี Worry ทุกคนมา Have fun ทุกคน forget about reality มัน Amazing มากที่เรามาจากต่างประเทศ ต่างทวีป อีกมุมโลก เราคุยกันไม่รู้เรื่อง แต่เราร้องเพลงเดียวกันได้ เราฮัมทำนองเดียวกันได้ เราเต้นด้วยกันได้

edm-27

ทุกคนเล่นใหญ่จัดเต็ม ใส่ลุด represent ประเทศตัวเองมากๆ แอดมินก็ไม่น้อยหน้า ตกลงกับเพื่อนว่า เราจะสวย 2 และบ้า 2 อิอิออ กล่าวคือ… วันที่แต่งเป็นบ้าคือใส่ชุดมวยไทย ถือธงไทย แม่สีแดง น้ำเงิน ขาวมาเต็ม! และที่น่าแปลกใจคือ ทุกคนรู้จัก Muay Thai จ้าาาาา! เห็นกางเกงมวยละกรูกันเข้ามาขอถ่ายรูปไม่หยุดเลย ไม่ต้องถามเลยว่าเรามาจากประเทศอะไร เห็นกางเกงแล้วรู้เลย ละจะพูดตบท้ายเสมอว่า ” I love your country, I love Thailand!!!” Pad Thai Pad Thai!!!!! ฮ่าๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ล่าสุดชุดมวยไทยเราได้ออกกล้องด้วยนะจ้ะ ออก Live ของ Tomorrowlan เลย ส่วนอีกขุดที่แบกไปจากไทยไปซื้อที่พหุรัท คือลุดไทยตะเบงมานนั่นเอง.. แต่ใส่ได้แปปเดียว เพราะวันที่ใส่คือวันสุดท้ายปิดงาน สภาพอากาศโหดร้ายมากๆ เลยได้ใส่แปปเดียวเองค่ะ

edm-29

อีกอย่างได้เจอคนไทยด้วยกันประมาน 20 คน … เป็นพี่ๆแก๊ง EDM THAILAND น่ารักมากกก คนไทยทุกคนดูแลกันดีมากค่ะ ฝนตกเพิ่งรู้จักกันก็เอาเสื้อกันฝนคุ้มหัวน้องๆคนไทยทุกคน ❤️?? เป็นแก๊งใหญ่มาก จัดเต็มชุดมากๆ และที่สำคัญมีพี่เค้าขอแต่งงานกันกลางคอนเสิทวันสุดท้ายด้วยค่ะ ตอนแรกฝนตกมาแบบไม่หยุดเลย พอเค้าชูป้าย Will you marry me? เชื่อไหมฝนที่ตกทั้งวันแบบน่ากลัวมาก หยุดหายไปเลย

edm-28

ขอบคุณทุกคนที่ได้เจอกันทริปนี้นะคะ บางคนยังเที่ยวต่อ บางคนกลับบ้านแล้ว บางคนก็กลับไปทำงาน ส่วนแอดมินยังอยู่เที่ยวต่อจนถึงเดือน ตุลาคมเลยค่ะ ติดตามโพสต่างๆได้ตลอดนะคะ โพสเรามีเกร็ดความรู้ของแต่ละประเทศแฝงให้ผู้อ่านทุกคนเสมอค่าาาา One life, live it! #ใช้ชีวิตในแบบที่อยากจดจำ #LiveBoldly นะจ้ะ Everyone

edm-30

มันส์สุดๆ

edm-31

ว่าแล้วก็ไปชมคลิปกันเลยค่ะ

ที่พัก


บอกเลยว่าขนาดเรานั้งดูอยู่กับที่ยังสนุกและตื่นเต้นเลยค่ะ คนที่เขาไปเจอกับตัวจะสนุกขนาดไหนลองคิดดู สำหรับเพื่อนๆที่อยากจะไปก็ต้องเก็บตังกันหน่อยนะคะเพราะงานนี้คงมีค่าใช้จ่ายสูงอยู่พอตัว ครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้อิอิ

เรียบเรียงเนื้อหาโดย : kaijeaw.com, ขอขอบคุณที่มาจาก : One life, Live it

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *