Home > ข่าวทั่วไทย > สวยสะพรึง!! “3หนุ่ม” เหยื่อ “สาวอวบ” ฮุบสินสอด แฉหมดเปลือก กลเม็ดเด็ดมัดใจชายแต่งงานด้วย โอ้โห ทำได้ไง!?

สวยสะพรึง!! “3หนุ่ม” เหยื่อ “สาวอวบ” ฮุบสินสอด แฉหมดเปลือก กลเม็ดเด็ดมัดใจชายแต่งงานด้วย โอ้โห ทำได้ไง!?

จากกรณีที่มีการแชร์กันในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมากหรับ สาว คนหนึ่ง ซึ่งได้กลายเป็นมิจฉาชีพ ด้วยการหลอกผู้ชายให้ทำพิธีแต่งงาน หลังจากนั้นก็ได้ขโมยเงินค่าสินสอดทั้งหมดหลบหนีไป โดยภายในเดือนเดียวมีชายผู้เสียหายแล้วจำนวนกว่า 4 ราย ซึ่งต่อมาทางเพจดังในเฟซบุีกได้แชร์เตือนภัย และวอนเจ้าหน้าที่ติดตามตัวมาดำเนินคดี เนื่องจากมีผู้เสียหายจำนวนมาก และสูญเงินจำนวนหลายบาทเช่นกัน

ต่อมาทางรายการทุบโต๊ะข่าว ได้เดินทางไปสัมภาษณ์ชายผู้เสียหายจำนวน 3 ราย เริ่มที่ นายรุจ (นามสมมติ) ได้ยอมรับว่าตนเองถูกหลอกจริง จากน.ส.พร (นามสมมติ) ซึ่งคบหาดูใจกัน เพียง 1 เดือน ก่อนตัดสินใจแต่งงาน โดยฝ่ายหยิงได้ทักเข้ามาทางกล่องข้อความในเฟซบุ๊กทำนองจีบตนเอง หลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์จึงตกลงคบกัน ต่อมาอีก2 สัปดาห์ ฝ่ายหญิงได้ชวนแต่งงาน โดยได้ชักชวนให้มาทำธุรกิจเกี่ยวกับผลไม้อยู่ อยากให้มาทำร่วมกัน โดยส่วนตัวตนเองรักฝ่ายหญิงและอยากทำธุรกิจเช่นกันจึงตัดสินใจแต่งงานหวังใช้ชีวิตร่วมกัน ดดนทางฝ่ายหญิงเรียกสินสอด 1.8แสนบาท ซึ่งงานแต่งจัดขึ้นที่บ้านเช่าของฝ่ายหญิงย่านปทุมธานี แต่ทางฝ่ายหยิงได้ให้ตนโอนเงินค่ามัดจำสินสอดก่อน8หมื่นบาท ซึ่งด้านการจัดงานฝ่ายหญิงเป็นผู้จัดการเองทั้งหมด แต่เมื่อถึงวันงาน (23พ.ค.60) กลับมีโต๊ะจีนเพียง 7 โต๊ะ และแขกมีเพียงญาติฝ่ายตนเท่านั้น ซึ่งญาติฝ่ายหญงมีเพียงพ่อ แม่ หลาน ประมาณ 5 คนเท่านั้น ซึ่งตนเองก็สงสัยแต่ก็ยังไม่ได้คิดอะไร

ในวันจัดงานแต่งนั้น พ่อ แม่ ตนไปกู้มากว่า 100,000 บาท เพื่อมาใช้เป็นสินสอด ซึ่งฝ่ายหญิงกล่าวว่านำมาใช้ในพิธีเท่านั้น หลังจบงานจะคืนให้ เอาไว้ทำทุน ซึ่งตนเองก็คิดว่าหลังจบงานก็จะนำไปคืนครอบครัวเพื่อนำไปใช้หนี้ หลังจากนั้นตอนเช้าก็แยกย้ายกัน ซึ่งตนเองได้กลับบ้านที่จ.เพชรบรูณ์ และฝ่ายหญิงอ้างว่าจะไปติดต่อซื้อผลไม้ แต่มีรถผลไม่มาจริง เมื่อนำไปขายได้เงินตนก็โอนให้ฝ่ายหญิงทั้งหมด แต่หลังจากนั้น 1 สัปดาห์ ฝ่ายหญิงได้มายืมรถของตนอ้างว่าจะไปขนผลไม้หลังจากนั้นตนก็ไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย ก่อนมารู้ว่าฝ่ายหยิงได้นำรถตนไปขโมยเครื่องปรับอากาศ 3 เครื่อง เครื่องซักผ้า 1 เครื่องจากบ้านเช่า อย่างไรก็ตามตนเองมาทราบทีหลังว่าฝ่ายหญิงได้แต่งงานมาก่อนแล้วที่บ้านเช่าหลังดังกล่าว

ด้านนายแมน (นามสมมติ) ก้ถูกน.ส.พร ลวงให้แต่งงานด้วยเช่นกัน แต่ตนเองสูญค่าสินสอดกว่า 5 แสนบาท แต่ยังไม่ทันได้แต่งงานแต่อย่างใด โดยเล่าว่า เริ่มรู้จักและพูดคุยกันช่วงเดือน ก.ย. 59 ผ่านทางเฟซบุ๊ก ตนเห็นน.ส.พร ขายผลไม้จึงได้เข้าไปกดไลคืก่อนที่อีกฝ่ายจะทักแชทว่า ขอบคุณที่มากดไลค์ จึงได้เริ่มพูดคุยกันมาเรื่อยๆ จากนั้นวันที่ 24 ต.ค.59 ได้นัดเจอกับหญิงรายนี้เป็นครั้งแรกที่จังหวัดสมุทรปราการ โดยชวนกันไปทำบุญ ตอนนั้นยอมรับว่ารู้สึกดีกับฝ่ายหญิงมากขึน หลังจากนั้นฝ่ายหญิงก็จะชวนมาทำธุรกิจเกี่ยวกับผลไม้ตลอด พร้อมทั้งส่งรูปสวนผลไม้มาให้ดูบ่อยๆ ตนจึงตัดสินใจนำรถไปเข้าไฟแนนซ์ได้เงินมาประมาณ1.8แสนบาท

ต่อมาฝ่ายหญิงได้เอ่ยปากว่าหากได้คบกันแล้วก็อยากจะแต่งทันที ในตอนนั้นตนเองคิดว่าเมื่อร่วมลงทุนแล้วก็อยากจะวางแผนเรื่องแต่งงาน จึงตัดสินใจว่าจะแต่งงานกัน ซึ่งกำหนดไว้วันที่ 6 ม.ค.60 ทำให้ช่วงธ.ค.59 ตนได้กดเงินสดให้หญิงรายนี้อีก 1.6แสนบาท เป็นเงินลงทุน แต่เมื่อถึงวันก็ไม่ได้แต่ง เพราะเงินค่าสินสอดตนยังไม่ครบ โดยทางฝ่ายหญิงเรียกค่าสินสอด 2แสนบาท ทองคำหนัก 3 บาท จงได้มีการนัดเข้าไปคุยกับพ่อ แม่ของฝ่ายหญิง ก่อนที่ตนจะลาออกจากงานและมาทำธุรกิจกับฝ่ายหญิงอย่างจริงจัง และโอนเงินจำนวน1.8แสน เพื่อเป็นค่าสินสอดไปให้อีก แต่การแต่งงานก็มีการเลื่อนออกไปเรื่อยๆหลังฝ่ายหญิงอ้างว่าไปดูดวงมา และหมอดูเผยว่าดวงไม่ดีจึงขอเลื่อนไปก่อน ก่อนที่ตนจะมาทราบภายหลังว่าหญิงคนนี้เป็นมิจฉาชีพเพราะเคยหลอกผู้อื่นแต่งงานมาก่อน ตอนนี้จึงอยากได้เงินคืน

นายโอ (นามสมมติ) ได้รู้จักกับน.ส.พร ทางเฟซบุ๊กอีกเช่นกัน โดยฝ่ายหยิงโอ้โอดว่าตนเองรวย และอยากได้คนมาร่วมชีวิตสร้างธุรกิจด้วยกัน ก่อนที่ฝ่ายหญิงจะมาหาตนที่ห้องพัก จ.ชลบุรี และมีอะไรกันในคืนนั้น หลังจากนั้นฝ่ายหญิงได้พูดเรื่องแต่งงาน ตนจึงคิดอยากให้ครอบครัวมีชีวิตที่สุขสบายขึ้น จึงตัดสินใจแต่งงาน และไปยืมเงินพี่สาวมา พร้อมกันกู้เงินมาใช้เป็นค่าสินสอดที่ฝ่ายหญิงเรียกกว่า 300,000 บาท พร้อมซื้อทอง 4 บาท ด้วย แต่หลังจากแต่งงานได้เพียง 1 วัน ฝ่ายหญิงอ้างว่าต้องไปดูกล้วยที่บ้านเกิดที่ต่างจังหวัด แต่ต่อมามีผู้ชายคนหนึ่งทักแชทเฟซบุ๊กตนมาว่าฝ่ายหยิงมีพฤติกรรมหลอกลวงผู้ชายให้มาแต่งงานด้วยเพื่อหวังเงินค่าสินสอด ตนเองจึงมารู้ตัวว่าถูกหลอกดังกล่าว

ขณะเดียวกันชายผู้เสียหาย คาดว่าที่ตนเองไปตกหลุมรัก เพราะตนเองเหงา และอาจโดนทำเสน่ห์ เนื่องจากตลอดเวลาที่คุยกัน ตนเองก็จะหลงเชื่อฝ่ายหญิงตลอด เมื่อเลิกรากันก็ได้ไปไหว้พระ ทำพิธีแก้คุณไสย อย่างไรก็ตามอยากวอนเจ้าหน้าที่ให้ติดตามตัวหยิงสาวรายนี้มาดำเนินคดีให้ได้ เพื่อไม่ให้ไปหลอกลวงใครอีก ดังกล่าว

ขอบคุณรายการ ทุบโต๊ะข่าว

 

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *