Home > ต่างประเทศ > เตือนภัยสาวไทย!! แฉเบื้องหลังฝรั่งหล่อๆ ที่แชทมาคุยด้วย ที่แท้คือคนพวกนี้ แทบไม่อยากจะเชื่อ!!

เตือนภัยสาวไทย!! แฉเบื้องหลังฝรั่งหล่อๆ ที่แชทมาคุยด้วย ที่แท้คือคนพวกนี้ แทบไม่อยากจะเชื่อ!!

โลกเริ่มอยู่ยากขึ้นทุกวัน เพราะชีวิตคนเราไม่ได้สวยหรูเหมือนในนิยายเสมอไป การที่มีฝรั่งทักมาบอกว่าชอบเรา อยากจะมาตั้งรกรากในบ้านเรา อยากทำธุรกิจในบ้านเราเหล่านี้ มันไม่ใช่ตัวจริงน่ะสิ เพราะเบื้องหลังฝรั่งหล่อหน้าตาดี มันเป็นแกงค์มิจฉาชีพที่สร้างโปรไฟล์ปลอมมาหรอกเรานั่นเอง

นี่เป็นภาพของกลุ่มมิจฉาชีพที่เรียกว่า สแคมเมอร์ (Scammer) หรือพวกหลอกลวงทางอินเทอร์เน็ต ที่ซ่องสุมกันอยู่ในห้องโกโรโกโส ในมือง Lagos ประเทศไนจีเรีย

แชทฝรั่งหล่อ

แก็งค์เหล่านี้เรียกตัวเองว่า Guyboys และ Yahoo Boys พวกเขาเหล่านี้จะปลอมเป็นฝรั่งหน้าตาดี ดูมีฐานะภูมิฐาน โดยอ้างว่าตัวเองมีอาชีพเป็นผู้จัดการธนาคาร ทนายความ พ่อหม้ายเงินถุงเงินถัง นักการเงิน เจ้าหน้าที่รัฐบาล นักลงทุน รวมไปถึงอาชีพที่ดูดีมั่นคงอื่นๆ อีกมากมาย เพื่อมาหลอกคนจากทั่วโลก โดยเฉพาะจากประเทศที่ดูด้อยพัฒนา

โดยมุกแบบที่พวกเราอาจเคยได้ยินมาก็คือ การอ้างว่าส่งของแพงๆ มาให้เรา แต่ของไม่ผ่านด่านศุลากร โดยจะมีคนไทยที่ร่วมขบวนการโทรมา อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ให้เราโอนเงินไปให้

อีกวิธีหนึ่งก็คือการส่งอีเมลล์ให้เรา บอกว่าเขามีมรดก หรือได้เงินมาจำนวนหนึ่ง แต่ไม่สามารถถอนออกมาได้ เลยจะให้โอนเข้าเป็นชื่อเรา แต่เราต้องเสียค่าธรรมเนียมนู่นนี่นั่น เหมือนกับเอาเงินก้อนใหญ่มาล่อเรา เล่นกับความโลภของคนนั่นเอง

นอกจากนั้นยังมีอีกหลายมุกที่มิจฉาชีพพวกนี้ มักจะใช้กัน ไม่ว่าจะเป็นการขอแต่งงาน การสร้างสถานการณ์ให้ดูน่าสงสาร การจัดหางานให้ที่ต่างประเทศ และอีกมากมาย

ซึ่งหากสาวๆ คนไหนได้รับอีเมลล์หรือข้อความทางเฟสบุ๊คเหล่านี้ล่ะก็ อย่าหลงเชื่อเด็ดขาด โดยถ้าเจอบนเฟสล่ะก็ บล็อค+รีพอร์ทไปได้เลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: petmaya

Facebook Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *