Home / ข่าวทั่วไทย / ภรรยาซื้อ “กุ้งมา 2 โล” ตอนล้างเจออะไรเละๆข้างในกุ้ง พอรู้ว่ามันคืออะไรก็รีบแจ้งตำรวจทันที!!

ภรรยาซื้อ “กุ้งมา 2 โล” ตอนล้างเจออะไรเละๆข้างในกุ้ง พอรู้ว่ามันคืออะไรก็รีบแจ้งตำรวจทันที!!

หลายคนคงชอบรับประทานอาหารทะเลกันมาก บางคนชอบกินมากจนสามารถรับประทานติดต่อกันได้ทุกวันเลย ส่วนคนที่ไม่ชอบรับประทานหรือทานไม่ได้ก็จะไม่แตะต้องเลยแม้แต่นิดเดียว
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า มีครอบครัวหนึ่งก็ชอบรับประทานอาหารทะเลเหมือนกัน ภรรยาจึงตื่นแต่เช้าเพื่อไปตลาดจับจ่ายซื้ออาหารสดเพื่อมาทำอาหาร  โดยซื้อกุ้งมา 2 กิโลกรัม เพื่อจะทำเมนูผัดผักกุ้ง

เมื่อกลับถึงบ้านก็นำกุ้งที่เพิ่งซื้อมาสดๆ ทำความสะอาดด้วยการชะล้าง แต่ในขณะที่กำลังล้างอยู่นั้นก็สังเกตเห็นหัวของกุ้งมีอะไรผิดปกติ เพราะที่หัวกุ้งจะนุ่มมากเป็นพิเศษ เมื่อบีบออกมาก็จะเห็นเป็นสีขาว ภรรรยายังบอกอีกว่านึกว่าเป็นแค่ตัวเดียว แต่พอไปดูตัวอื่นๆก็เป็นเหมือนกันทั้งหมด

ภรรยาตกใจมาก นึกไม่ถึงว่าแม่ค้าร้านขายกุ้งร้านนี้จะคิดไม่ซื่อ นี่ต้องฉีดยาสิ่งที่เรียกว่า “เจลาติน” ลงในหัวกุ้งแน่ๆเลย  ซื่งสารชนิดนี้ไม่ดีต่อสุขภาพเป็นอย่างยิ่ง หากรับประทานบ่อยๆอาจก่อให้เกิดโรคต่างๆตามมามากมาย เธอจึงตัดสินใจโทรแจ้งตำรวจทันที

พ่อค้าแม่ค้าบางรายที่ไม่มีจรรยาบรรณ เห็นแก่เงินจนไม่สามารถแบ่งแยกถูกผิดได้ ฉีด “เจลาติน” ใส่หัวกุ้งเพื่อเพิ่มน้ำหนักของกุ้ง ทำให้กุ้งดูตัวโตสวยน้ำหนักดี ไม่เพียงมีแต่กุ้งเท่านั้น ยังมีอาหารทะเลอื่น ๆ ดังนั้นเราต้องให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่งในการเลือกซื้ออาหารทะเล ไม่ต้องกลัวว่าจะยุ่งยาก แต่ทำเพื่อสุขภาพการของเราและครอบครัวเราเอง

สามีคนนี้จึงได้นำเรื่องราวมาตั้งโพสต์เพื่อเตือนสติพี่น้องที่ชอบทานอาหารทะเลให้รู้จักสังเกตและเลือกซื้อด้วยความมีสติ อย่าหลงเชื่ออะไรง่ายๆ เพื่อความปลอดภัยของชีวิตของคุณและครอบครับที่คุณรัก!!!@

โชคดีมากที่ภรรยาของผมสังเกตเห็นก่อน ยังไม่ทันได้กินเข้าท้อง ไม่อยากจะคิดต่อไปเลย…

ขอบคุณข้อมูลจาก : โลกของโฮ่ง

Facebook Comments

About yimsod

Check Also

 ศพพ่อเฒ่าวัย 78 นอนดับ ร่างกายแหลกเหลว อยู่ข้างทาง ก่อนเจ้าหน้าที่ ได้เห็นเต็ม ๆ ตา ว่าแกโดนอะไรมา ลูกหลาน ทำใจไม่ได้..มันเกิดขึ้นเร็วไป ! (คลิป)

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง จากชาวบ้านที่อยู่บริเวณ บนถนนสายทวารไพร-ชุมแสง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ว่าเกิดอุบัติเหตุ พบศพคนนอนเสียชีวิตอยู่บนถนน จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัย และหน่วยกู้ชีพ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์ เข้าร่วมชันสูตร และตรวจสอบที่เกิดเหตุ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *