Home / ความรู้ / ตายเพราะฟันซี่เดียว!! ชายหนุ่มฟันผุ ปวดฟัน อ้าปากได้น้อยมาก แต่พอหมอเห็นสิ่งที่เขาทำก็ถึงกับช็อก ระวังกันด้วย!! (มีคลิป)

ตายเพราะฟันซี่เดียว!! ชายหนุ่มฟันผุ ปวดฟัน อ้าปากได้น้อยมาก แต่พอหมอเห็นสิ่งที่เขาทำก็ถึงกับช็อก ระวังกันด้วย!! (มีคลิป)

ตายเพราะฟันซี่เดียว!! ชายหนุ่มฟันผุ ปวดฟัน อ้าปากได้น้อยมาก แต่พอหมอเห็นสิ่งที่เขาทำก็ถึงกับช็อก ระวังกันด้วย!! (มีคลิป)

ชาวเน็ตเตือนคนฟันผุ อย่าเชื่อคำแนะนำให้ใช้น้ำเกลือระงับฟันผุได้ ชี้ อันตราย เสี่ยงติดเชื้อในกระแสเลือด หลังมีคนโพสต์อ้าง

เป็นเรื่องคนแชร์กันมากในเว็บไซต์พันทิป กับกระทู้ “ด้วยฤทธิ์ของเกลือ ช่วยเหลือระงับสะกดอาการปวดฟัน จนสามารถงัดและดันมันออกมาได้อย่างง่ายดาย” ที่ คุณ Chawlew Heang สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม ได้แนะนำให้อมน้ำเกลือเพื่อทำให้ฟันที่ผุกลับมาแข็งแรงขึ้น ไม่รู้สึกเจ็บปวด แถมยังบอกว่าเกลือยังกัดฟันจนขาวขึ้นอีกด้วย กระทั่งหลายเดือนผ่านไป ฟันจึงเปราะแตกออกมา พร้อมกับโพสต์ภาพให้ชม
งานนี้ได้มีคนจำนวนมากเข้ามาคอมเม้นท์ในเชิงไม่เห็นด้วย พร้อมกับบอกให้เจ้าของกระทู้รีบไปพบทันตแพทย์ดีกว่า เพราะจากภาพที่เห็นคือฟันผุจนรากฟันตายไปหมดแล้ว การมาทำเช่นนี้อาจเกิดการติดเชื้อที่รากฟัน และลุกลามใหญ่โตไปจนถึงติดเชื้อในกระแสเลือดที่ทำให้เกิดอันตรายต่อร่างกายได้

นอกจากนี้ยังมีหลายคนที่โพสต์เตือนต่อ ๆ กันว่า “อย่าทำตามเด็ดขาด” เพราะนี่ไม่ใช่วิธีที่ถูกต้อง และไม่ได้ช่วยรักษาอาการฟันผุ แต่กลับทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด หากหลงทำตามจะเป็นอันตรายกับตัวเอง
เพิ่มเติมเนื้อหาเรื่องฟันคุด
ที่มา จ่าพิชิต ขจัดพาลชน , ห้องทำฟันหมายเลข 10
อันน้น่ากลัว การติดเชื้อในช่องปาก ตั้งแต่ฟันผุซี่เดียว มันลุกลามบานปลายเป็นอะไรได้อีกมากมาย อย่างในรายนี้คือกลายเป็นฝีในช่องคอ ถ้ารักษาไม่ทันฝีมันจะไปทำให้เนื้อเยื่อตรงแถวๆนั้นบวม จนไปเบียดหลอดลม พอเบียดจนหลอดลมปิดมิดหายใจไม่ได้ ก็ตายน่ะสิครับ
อย่าคิดว่าการติดเชื้อในช่องปาก อย่างฟันผุเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อย
ฟันผุซี่เดียวพาคนตายมานักต่อนักแล้ว
ส่วไอ้พวกที่ฟันดีๆแต่เสือกเสร่อไปซื้อดัดฟันแฟชั่นกับรีเทนเนอร์มาใส่ก็ระวังการติดเชื้อในช่องปากไว้ให้ดีๆครับ

เริ่มจากฟันคุด จบที่ห้องผ่าตัด
ชายหนุ่มมาด้วยอาการบวมที่แก้ม ใต้คาง ขมับด้านซ้าย อ้าปากได้น้อย กลืนน้ำลายเจ็บคอ สาเหตุต้นตอมาจาก…ฟันคุด
จบลงที่ชายหนุ่มนอนในห้องผ่าตัด ดมยาสลบหลับใหล เจาะระบายหนองที่คางและขมับ ได้หนองมหาศาล(ตามภาพ) กลิ่นเหม็นตลบอบอวล
ท้ายสุดต้องผ่าฟันคุดอยู่ดี
แถมได้นอนโรงพยาบาลอีกเกือบสิบวันกว่าจะได้กลับบ้าน
จะดีกว่าไหม ถ้าผ่าฟันคุดมันซะก่อนจะเป็นเรื่องใหญ่
ติดเชื้อหนองไหลไปทั่ว หากบวมไปที่คออุดกั้นทางเดินหายใจ ช่วยไม่ทันก็ตายนะครับ…
นี่ขู่ถึงตายแล้ว ถ้ายังไม่ยอมไปผ่ากันอีก ผมก็อับจนปัญญาแล้วจริงๆ
ตายเพราะฟันซี่เดียว รู้ถึงไหนอายถึงนั่นนะเออ

ชมคลิป

ที่มา Pichit Ngamwannagul

Facebook Comments

About yimsod

Check Also

ใครนิ้วล็อค…ยกมือขึ้น…บริหารซะจะได้หาย

ใครนิ้วล็อค…ยกมือขึ้น…บริหารซะจะได้หาย การบำบัดนิ้วล็อค ที่สำคัญที่สุดคือการบริหารนิ้วมือ เพื่อให้กล้ามเนื้อ เส้นเอ็นแข็งแรงและมีความยืดหยุ่น แช่น้ำอุ่นมากๆและใช้น้ำมันหอมระเหยนวดคลึงตามนิ้วมือ ฝ่ามือทั้งด้านหน้าและหลังรวมถึงข้อมือช่วยบรรเทาอาการได้ดีค่ะ ถ้าให้ดีนวดเลยขึ้นมาที่กล้ามเนื้อที่แขนด้วยนะคะ จะได้ป้องกันอาการเอ็นข้อมืออักเสบ สาเหตุชาที่นิ้วโป้ง นิ้วชี้และนิ้วกลาง ใช้ท่าบริหารเดียวกันได้ค่ะ * ท่าที่ 1 ใช้นิ้วโป้งบีบดินน้ำมันให้ชิดติดนิ้วชี้ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *