Home / ข่าวทั่วไทย / สงกรานต์นี้ระวัง! ทนายออกมาเตือน หนุ่ม ๆ บังคับสาว ๆ ประแป้ง-สาดน้ำ ระวังเจอคุกไม่รู้ตัว

สงกรานต์นี้ระวัง! ทนายออกมาเตือน หนุ่ม ๆ บังคับสาว ๆ ประแป้ง-สาดน้ำ ระวังเจอคุกไม่รู้ตัว

ใกล้ถึงวันสงกรานต์!! วันหยุดยาวของทุก ๆ คน วันนี้มีข้อแนะนำในการเล่นน้ำมาจ้า ทางทนายดังได้ออกมาเตือน หนุ่ม ๆ บังคับสาว ๆ ปะแป้ง-สาดน้ำ ไม่ได้แล้วนะจ๊ะมันผิดกฏหมายนะเธอ ไม่ดูข้อมูลกันจ้า

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีบรรดาหนุ่มสาวต่างออกมาเล่นสาดน้ำประแป้งกันอย่าวสนุกนาน แต่อีกมุมมีกลุ่มวัยรุ่นบางกลุ่มที่อาจคึกคะนอง ที่มีพฤติกรรมขืนใจสาดน้ำและประแป้งสาวๆ ซึ่งต้องระวัง เพราะทนายคนดังอย่าง ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กเตือนถึงพฤติกรรมเช่นนี้ว่าต้องระวังเจอคุก

ทนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊ก ทนายคู่ใจ ว่าบังคับคนอื่นเล่นแป้งเป็นการข่มขืนใจผู้อื่น นับถอยหลังอย่างใจจดใจจ่อ! ชนิดแบบหายใจรดต้นคอ ซึ่งอีกไม่กี่วันก็จะถึงเทศกาลสงกรานต์แล้ว ที่ผ่านมามักมีปัญหาการเล่นสงกรานต์แบบเกินความเป็นไทย โดยเฉพาะวัยรุ่นวัยโจ๋บางคนบางกลุ่มที่สนุกแต่ตนฝ่ายเดียวบนกองทุกข์ของผู้อื่น ฉกฉวยโอกาสในการบังคับสาวเล่นแป้งหรือเล่นน้ำ โดยสาวเจ้าไม่เต็มใจที่จะเล่นหรือติดธุระปะปังอื่นๆที่ต้องทำ

ดังนั้นจึงขอย้ำเตือนว่ามีกฎหมายข้อหนึ่งที่ปกป้องเสรีภาพของบุคคล ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309 ผู้ใดข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือของผู้อื่น หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมต่อสิ่งนั้น ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกหมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ

ถ้าความผิดตามวรรคแรกได้กระทำโดยมีอาวุธ หรือโดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไป หรือได้กระทำเพื่อให้ผู้ถูกข่มขืนใจทำ ถอน ทำให้เสียหาย หรือทำลายเอกสารสิทธิอย่างใด ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ถ้ากระทำโดยอ้างอำนาจอั้งยี่หรือซ่องโจร ไม่ว่าอั้งยี่หรือซ่องโจรนั้นจะมีอยู่หรือไม่ ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หนึ่งปีถึงเจ็ดปี และปรับตั้งแต่สองหมื่นบาทถึงหนึ่งแสนสี่หมื่นบาท

ดังนั้นจะเล่นสงกรานต์ให้สนุกก็ต้องเล่นแบบรักษาความเป็นไทย เล่นแบบสืบสานวัฒนธรรมที่งดงาม จะเล่นแป้งเล่นน้ำกับใครก็ต้องถ้อยทีถ้อยอาศัยกันและขออนุญาตผู้อื่นเสียก่อนครับ อย่า!ได้สนุกแต่ตนฝ่ายเดียวบนทุกข์ของผู้อื่น

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Facebook Comments

About yimsod

Check Also

 ศพพ่อเฒ่าวัย 78 นอนดับ ร่างกายแหลกเหลว อยู่ข้างทาง ก่อนเจ้าหน้าที่ ได้เห็นเต็ม ๆ ตา ว่าแกโดนอะไรมา ลูกหลาน ทำใจไม่ได้..มันเกิดขึ้นเร็วไป ! (คลิป)

เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2561 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้ง จากชาวบ้านที่อยู่บริเวณ บนถนนสายทวารไพร-ชุมแสง อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ว่าเกิดอุบัติเหตุ พบศพคนนอนเสียชีวิตอยู่บนถนน จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัย และหน่วยกู้ชีพ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่แพทย์ เข้าร่วมชันสูตร และตรวจสอบที่เกิดเหตุ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *