Home / ข่าวทั่วไทย / ใครเป็นแบบนี้เลิกด่วน!! คุณแม่ยุคใหม่ เลี้ยงลูกด้วย ‘โทรศัพท์’ สุดท้ายหวิดตาบอด

ใครเป็นแบบนี้เลิกด่วน!! คุณแม่ยุคใหม่ เลี้ยงลูกด้วย ‘โทรศัพท์’ สุดท้ายหวิดตาบอด

กลายเป็นเรื่องปกติไปเสียแล้วละค่ะ สำหรับการที่คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่ เลี้ยงลูกด้วยการให้ลูกเล่นสมาร์ทโฟน เนื่องจากการที่มีเวลาให้ลูกน้อยลง จึงให้ลูกเล่นในสิ่งที่ลูกชอบ หรือเปิดคลิปในอินเทอร์เน็ตให้ลูกดูจะได้ไม่งอแง

แต่การเลี้ยงลูกด้วยโทรศัพท์ทำให้เกิดผลเสียต่อเด็กในหลายๆด้าน ทั้งด้านร่างกาย และสติปัญญา อย่างเช่นเรื่องราวของผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ เบียร์ วิจิตรพงษ์ โดยเธอได้ออกมาเตือน หลังจากที่ลูกของเธอมีอาการผิดปกติต่อดวงตา โดยเธอได้ระบุว่า

อันตราย-1

“ฝากเป็น อุทาหรณ์ค่ะ สำหรับ คุณแม่ๆๆที่ชอบให้คุณลูกเล่นโทรศัพท์ค่ะผลที่ออกมาเป็นแบบนี้เลยค่ะ ดีนะค่ะตาไม่บอดเอา หมอบอกว่า นี่ก้อขั้นหนักแล้วนี่ละค่ะ ผลของให้เด็กๆๆเล่นโทรศัพท์ ถ้าใครไม่อยากให้ลูกตัวเอง เป็นแบบนี้ให้เค้าเลิกเล่นโทรศัพท์เถอะค่ะ ตาบอดมาไม่คุ้มกัน หาอย่างอื่นให้เค้าเล่นแทนค่ะ

ตอนแรกก้อเห็นคนเค้าแชร์เยอะ ว่าเด็กเล่นโทรศัพท์แล้ว มีเลือดไหลที่ตา แล้วอาจทำให้ตาบอด เราไม่เชื่อค่ะพอเกิดขึ้นกับลูกตัวเองเท่านั้นละ โอ้ยยย เลิกเลยค่ะ ให้เลิกอย่างไวเด็ดขาดเลยค่ะ

อันตราย-2

กลัวค่ะเราเป็นคนไม่มีเวลาเลี้ยงลูก ทำแต่งาน จะเลี้ยงลูกด้วยโทรศัพท์ ให้เค้าอยู่กับโทรศัพท์ตลอด ใครมีนิสัยเหมือนเรา เลิกนะค่ะ เปลี่ยนค่ะ ให้เล่นโทรศัพท์ ไม่ใช่ทางออกที่ดี หาอย่างอื่นให้เค้าเล่นแทนค่ะ อีกอย่างนะค่ะ ใช่จะทำให้ตาบอดอย่างเดียว แถมสมาธิเด็กสั้นด้วยค่ะ

อันตราย-3

งั้ยก้อฝากบอกต่อๆๆไปด้วยนะค่ะ ลูกหลานท่านใดที่ติดโทรศัพท์อยู่ตอนนี้ให้เค้าเลิกนะค่ะ หรือห่างๆๆ ไม่งั้นตาบอดมาไม่คุ้มกันค่ะ ป้องกันไว้ค่ะ ดีกว่าเป็นแล้ว มาแก้ไข้ทีหลัง มันไม่คุ้มกันค่ะ”

อันตราย-4

อันตรายมาก
h
อันตราย-5

อันตรายจริงๆค่ะ การเลี้ยงลูกผิดวิธี ส่งผลกระทบต่อตัวลูกน้อยในหลายๆด้าน พ่อแม่ท่านใดที่เลี้ยงลูกแบบนี้ควรหันมาดูกันแล้วละค่ะว่าลูกมีอาการใดผิดปกติหรือไม่

ที่มา:kaijeaw.com

Facebook Comments

About yimsod

Check Also

สิบล้อทุกไก่เบรคแตก พุ่งชน 18 ล้อติดไฟแดง ก่อนกระแทกรถข้างๆพัง 6 คัน ชนรถตำรวจท่องเที่ยว โจ้ สืบศักดิ์ นี่คืออาการล่าสุด

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2561 เกิดอุบัติเกิดขึ้นที่ทางแยกหนองขาหยั่ง หมู่ 2 ถนนยิงเป้า ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม พบรถสิบล้อบรรทุกไก่มาจากจังหวัดสุพรรณบุรี มุ่งไปที่จังหวัดสมุทรสาคร พุ่งชนรถ 18 ล้อที่จอดๆฟแดงข้างหน้า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *