Home / ข่าวทั่วไทย / สลดเปิดภาพสุดท้าย!! กลุ่มนศ.ดูงานถ่ายร่วม ก่อนเครื่องบินตก กัปตัน-ครูดับ(คลิป)

สลดเปิดภาพสุดท้าย!! กลุ่มนศ.ดูงานถ่ายร่วม ก่อนเครื่องบินตก กัปตัน-ครูดับ(คลิป)

จากอุบัติเหตุสลดเครื่องบินขนาดเล็ก Jubiru 450 รุ่น HS–PMS Butterfly 05 ของ สนามบินเอกชน ภูเก็ตแอร์พาร์ค ตกบริเวณพื้นที่ว่างด้านหลังโครงการหมู่บ้านเพลินจันทร์ ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือ กัปตันวัฒนา ถิ่นพังงา อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นนักบิน และ เรืออากาศโทนรินทร์ ทวีวัฒน์ อายุ 67 ปี ผู้ช่วยฯ และเป็นครูของวิทยาลัยเทคนิคถลาง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย เป็นนักศึกษาของวิทยาลัยเทคนิคถลาง ทราบชื่อ คือ นายอาเดล สะแม อายุ 19 ปี และ น.ส.อรวรรณ จินดารัตน์ อายุ 18 ปี

โดยอาการของนายอาเดล ยังรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู อาการโคม่า ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ มีอาการสมองบวมและมีเลือดออกในสมองซึ่งเป็นจุดเล็กๆ ยังไม่มีอาการบ่งชี้ที่จะต้องเร่งผ่าตัดแต่จะต้องเฝ้าระวังดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งมีอาการกระดูกหักหลายจุดทั้งแขนขวาและขาขวา รวมถึงกระดูกเชิงกราน ซึ่งทีมแพทย์ศัลยกรรมกระดูกได้นำโลหะยึดตรึงกระดูกดูแลภายนอกไว้ก่อน และคาดว่าอีก 1 สัปดาห์หลังจากนี้จะทำการผ่าตัดเพื่อนำโลหะไปยึดภายใน

อย่างไรก็ตามถือว่าอาการล่าสุดดีขึ้นกว่าเมื่อวานเพราะมีการตอบสนองบ้างมีกระดูกเบ้าตาแตกเล็กน้อยซึ่งจะนำทีมแพทย์ศัลยกรรมตกแต่งใบหน้ามาช่วยในการดูแลรักษา เบื้องต้นจะดูแลเรื่องสมองอย่างใกล้ชิด ส่วนนางสาวอรวรรณ ไม่ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง ที่ได้รับผลกระทบมากที่สุดคือด้านกระดูก ได้แก่ ที่กระดูกนิ้ว หักแตก โดยได้ทำการรักษาใส่เฝือกดามเอาไว้ และกระดูกเชิงกรานที่ก้นกบที่มีอาการร้าว เบื้องต้นทำการรักษาตามอาการ คาดว่าจะต้องให้ผู้ป่วยทำการรักษาโดยวิธีการพักอยู่บนเตียงนิ่งๆ อย่างน้อย 1 เดือน เพื่อให้กระดูกที่ร้าวประสาน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกัปตันวัฒนาและเรืออากาศโทนรินทร์ ซึ่งเป็นอาจารย์พิเศษของวิทยาลัยเทคนิคถลางได้พานักศึกษาที่เรียนวิชาช่างอากาศยานของวิทยาลัยเทคนิคถลางจำนวน 30 คน มาทัศนศึกษาที่สนามบินเอกชน ภูเก็ตแอร์พาร์ค ก่อนนำเครื่องบินลำดังกล่าวขึ้นบิน พร้อมด้วยนักศึกษา 2 คน โดยได้บินวนรอบๆในรัศมีใกล้ๆ ก่อนผ่านไปประมาณ 5 นาที จึงบินวนกลับมา เพื่อจะร่อนลงจอด แต่ปรากฏมีลมแรงทำให้ต้องบินวน ก่อนจะเสียการทรงตัวและร่อนลงไปตก

ขณะที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพสุดท้ายของกลุ่มนักศึกษาที่ถ่ายร่วมกับนักบินและอาจารย์ก่อนจะเกิดเหตุสลดขึ้น เป็นที่โศกเศร้ามากๆ ด้วย

ที่มา:khaosod.co.th

Facebook Comments

About yimsod

Check Also

สิบล้อทุกไก่เบรคแตก พุ่งชน 18 ล้อติดไฟแดง ก่อนกระแทกรถข้างๆพัง 6 คัน ชนรถตำรวจท่องเที่ยว โจ้ สืบศักดิ์ นี่คืออาการล่าสุด

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2561 เกิดอุบัติเกิดขึ้นที่ทางแยกหนองขาหยั่ง หมู่ 2 ถนนยิงเป้า ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม พบรถสิบล้อบรรทุกไก่มาจากจังหวัดสุพรรณบุรี มุ่งไปที่จังหวัดสมุทรสาคร พุ่งชนรถ 18 ล้อที่จอดๆฟแดงข้างหน้า …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *