Home / ความรู้ / แจกสูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับ วิธี“ต้มไข่แดงทะลุไข่ขาว”ทำง่ายๆใครไก็ทำได้!!

แจกสูตรเด็ดเคล็ดไม่ลับ วิธี“ต้มไข่แดงทะลุไข่ขาว”ทำง่ายๆใครไก็ทำได้!!

วันนี้สยามวาไรตี้ขอนำเสนอ การต้มไข่แดงทะลุไข่ขาว ซึ่งเห็นแล้วดูน่ากินมาก น้ำลายไหลเลยค่ะ ทานกับข้าวสวยร้อนๆเยาะน้ำปลาหน่อยๆนี้ขอบอกเลยว่าอร่อยมาก สยามวาไรตี้ว่าเราไปดูกันดีกว่าว่าต้องต้มยังไง ไปดูกันเลยจ้า


ส่วนผสมดังนี้

ไข่เป็ดเก่า ประมาณ 2-3 วันขึ้นไป (หรือไข่เป็ดสดนำไปตากแดด 1 แดด) หมายเหตุ (ไข่ไก่ไม่ได้นะค่ะ เพราะมันจะไม่แข็งตัวจะเป็นน้ำแทน)

วิธีทำ

1. ต้นไข่ในหม้อให้ท่วมไข่

2. แล้วตั้งไฟระดับปานกลาง ห้ามคนไข่เด็ดขาด

3. ใช้เวลาต้ม 8 นาที และก็ทิ้งไว้ประมาณ 2-3นาที แล้วเทน้ำออก

4. นำไปแช่ในน้ำเย็น แล้วก็ปอกได้เลยจ้า

วิธีทำ ไข่ต้ม ไข่ยางมะตูม

ว่ากันว่าสุดยอดอาหารอย่างหนึ่งของคนไทยหลายๆคนนั่นก็คือ “ไข่ต้ม” แต่หลายคนนั้นต่างติดใจในรสชาติของไข่ต้มแบบยางมะตูม ซึ่งไข่แดงจะไม่สุกแบบเต็มที่นัก กินกับข้าวเหยาะน้ำปลานิดหน่อย รสชาติก็อร่อยไม่แพ้ร้านอาหารดังๆ

หลายคนสงสัยมาตลอดเวลาว่าทำยังไงให้ไข่เป็นยางมะตูม ก่อนอื่นนั้นเราจะไม่ใส่ไข่ไปพร้อมกับน้ำในหม้อแล้วขึ้นต้มบ แต่เราจะใช้วิธีต้มน้ำให้เดือด 100 องศาก่อน อย่าลืมใส่เกลือลงไปด้วย พอน้ำเดือดแล้วเราถึงค่อยใส่ไข่ลงไป (การใส่เกลือจะช่วยให้ไข่ไม่แตก) หลังจากนั้นก็จับเวลาตามที่ต้องการ แล้วพอครบเวลาที่กำหนด ให้เอาไข้ขึ้นมาแช่น้ำเย็น(ถ้าเย็นจัดก็ดี) เพื่อป้องกันความร้อนไม่ให้เข้าไปในไข่อีก

มาดูเวลาที่ใช้ในการต้มไข่กัน ว่าจะออกมายังไง

6 นาที : จะได้ไข่แดงเหลวๆ

7 นาที : ไข่แดงจะแข็งตรงขอบ พร้อมกับตรงกลางเหลวๆ

8 นาที : ตรงกลางของไข่แดงจะเป็นครีม

9 นาที : ไข่แดงสุกแบบปกติ

ที่สำคัญอีกอย่างก็คือ ขนาดของไข่จะมีผลต่อเวลาในการต้มด้วย และไข่ที่ใช้ควรจะเป็นไข่เป็ด (หากเป็นไข่ไก่อาจจะต้องลดเวลาลง 30-45 วินาที) และถ้าเอาออกมาจากตู้เย็น ควรจะเพิ่มเวลาไปอีก 1 นาทีด้วย

ลองนำแนวทางนี้ไปใช้ในการต้มไข่ดู เชื่อว่าคงจะทำให้ไข่ต้มมื้อหน้าของหลายๆคนกลายเป็นอาหารอร่อยขึ้นมามากเลยล่ะนะ

Facebook Comments

About yimsod

Check Also

6 สัญญาณร้ายจากผู้ชาย!! บอกว่าคุณเป็นได้แค่ ”คู่นอน” ไม่ใช่ ”คู่รัก”

เคยสงสัยในความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้มั้ย? ว่าจริง ๆ แล้วคิดยังไงกับเรากันแน่ เพราะบางครั้งก็ดูเหมือนจะเดาทางเขาออก แต่บางครั้งก็กลับเหมือนไม่รู้จักตัวตนของเขาเลยด้วยซ้ำ นั่นอาจเป็นเพราะความสัมพันธ์ที่ดูครุมเครือ และเพื่อเป็นการชัดไปเลยว่า.. สถานะของคุณตอนนี้กับเขาเป็นยังไง Gang Beauty มีสัญญาณมาให้เช็กกัน จะได้ตัดสินใจดำเนินชีวิตต่อไปได้เนอะ 1. เรื่องของอนาคต และเป้าหมายในชีวิตคู่ คู่นอน …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *