Home / ความรู้ / ใช้เน็ตเกินโปรเพราะดู”Youtube”!! ใครเป็นแบบนี้หยุด!อย่าเลื่อนผ่าน เผยวิธีดูยูทูปแบบ”ไม่ต้องใช้เน็ต”ดูได้ทุกเมื่อทุกเวลาแบบ ”ไม่ต้องเปลือง 3G/4G”

ใช้เน็ตเกินโปรเพราะดู”Youtube”!! ใครเป็นแบบนี้หยุด!อย่าเลื่อนผ่าน เผยวิธีดูยูทูปแบบ”ไม่ต้องใช้เน็ต”ดูได้ทุกเมื่อทุกเวลาแบบ ”ไม่ต้องเปลือง 3G/4G”

วันนี้เรานำเรื่องราวดีๆมาเสิร์ฟให้คุณถึงหน้าจอ โดยในวันนี้เราจะพาคุณผู้อ่านทุกท่านไปพบกับวิธีดู YouTube โดยไม่ใช้ Internet… ห๊ะ!! อ่านไม่ผิดหรอกครับ ไม่ใช้ Internet จริงๆ…งานนี้ถูกใจสาวกผู้ที่ชอบชม YouTube อย่างแน่นอน อยากประหยัด  3G ,4G ต้องอ่านให้ได้เลยนะ ลุย!!

1. ให้เราเปิดแอพ YouTube ขึ้นมา จากนั้นลองกดเข้าไปดูวิดีโอสักคลิป ถ้าเป็นการใช้งาน Offiline ครั้งแรกจะมีข้อความแนะนำขึ้นมาดังรูป

2. เราจะสังเกตเห็น ปุ่ม Offline อยู่ด้านล่างขวาของชื่อวิดีโอ ให้กดที่ปุ่มนี้เพื่อทำการ download วิดีโอเก็บไว้ในเครื่อง ซึ่งจะสามารถเลือกความละเอียดได้ 2 แบบคือ 360p และ 720p (HD) แล้วกด OK เพื่อเริ่มการ download

3. เราสามารถเลือกดูวิดีโอที่เราเคย download เก็บไว้ได้จากเมนู Offline และยังสามารถเลือกลบวิดีโอออกหรือทำ Playlist ได้อีกด้วย โดยจากรูปจะเห็นว่า YouTube ยังไม่ download วิดีโอจนกว่าจะต่อ Wifi ตรงนี้เราปรับค่าได้ครับ

4. ในหน้า Settings ของ YouTube จะมีเมนู Offline ซึ่งเราสามารถปรับค่าได้

Quality: ความละเอียดวิดีโอ โดยตั้งว่าจะให้ถามทุกครั้งที่ download หรือจะเลือกความละเอียดที่ต้องการไว้เลย

Add over Wi-Fi only: จะ download เฉพาะตอนที่ต่อ Wi-Fi อยู่หรือไม่ ถ้าติ๊กออกก็จะ download ผ่านเน็ต 3G หรือ 4G ได้เลย

Use SD card: จะเก็บไฟล์วิดีโอไว้ใน SD card หรือไม่ ถ้าติ๊กออกก็จะเก็บไว้ในหน่วยความจำภายในเครื่องแทน

เป็นอันเสร็จเรียบร้อยโรงเรียนจีน…สำหรับวิธีดู YOUTUBE โดยไม่ใช้ INTERNET งานนี้รับรองได้เลยว่าช่วยประหยัดค่า INTERNET 3G ,4G ของคุณผู้อ่านได้แน่นอน!!!

แล้วกลับมาเจอกันใหม่กับเรื่องราวสาระความรู้ดีๆที่จะทำมาฝากคุณผู้อ่านทุกท่านถึงหน้าจอ กับ “รู้งี้” ส่วนวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับ…

ข้อมูลและภาพจาก : gangbeauty

Facebook Comments

About yimsod

Check Also

6 สัญญาณร้ายจากผู้ชาย!! บอกว่าคุณเป็นได้แค่ ”คู่นอน” ไม่ใช่ ”คู่รัก”

เคยสงสัยในความสัมพันธ์ที่เป็นอยู่ในทุกวันนี้มั้ย? ว่าจริง ๆ แล้วคิดยังไงกับเรากันแน่ เพราะบางครั้งก็ดูเหมือนจะเดาทางเขาออก แต่บางครั้งก็กลับเหมือนไม่รู้จักตัวตนของเขาเลยด้วยซ้ำ นั่นอาจเป็นเพราะความสัมพันธ์ที่ดูครุมเครือ และเพื่อเป็นการชัดไปเลยว่า.. สถานะของคุณตอนนี้กับเขาเป็นยังไง Gang Beauty มีสัญญาณมาให้เช็กกัน จะได้ตัดสินใจดำเนินชีวิตต่อไปได้เนอะ 1. เรื่องของอนาคต และเป้าหมายในชีวิตคู่ คู่นอน …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *